Tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache

--
Web Techviewz có bài: Tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache Bạn nên xóa bộ nhớ cache trên iPhone thường xuyên nếu muốn tăng tốc thiết bị, dưới đây là cách thực hiện trên tất cả các trình duyệt.

Bạn nên xóa bộ nhớ cache trên iPhone đều đều nếu muốn tăng tốc thiết bị, dưới đây là cách thực hành trên tất cả thứ các trình duyệt.

Thông thường, khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ, điện thoại sẽ tự động tải xuống các dữ liệu cơ bản bao gồm hình ảnh, banner… và lưu trong bộ nhớ cache để bức tốc độ truy xuất trong những lần sau.

Tuy nhiên, tất cả sẽ hoạt động không chuẩn xác nếu bộ nhớ cache đã cũ hoặc không còn khớp với dữ liệu trên trang web, và điều ấy sẽ khiến tốc độ tải trang trên iPhone bị trễ lại. Làm ra sao để khắc phục?

Tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache            

1. Cách xóa bộ nhớ cache trên Safari

Safari là trình duyệt mặc định trên iPhone và bạn có thể xóa bộ nhớ cache bằng phương pháp vào Settings (cài đặt) – Safari. Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần kéo xuống bên dưới và bấm vào tùy chọn Clear history and website data (xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web), sau đó xác nhận lại một lần nữa. 

Lưu ý, khi bạn xóa bộ nhớ cache, tất cả những tài khoản trên trình duyệt sẽ bị đăng xuất. 

Tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache            

Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Safari. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Cách xóa bộ nhớ cache trên Google Chrome

Google Chrome có lẽ là trình duyệt web thông dụng nhất hiện nay trên cả 2 nền tảng máy tính và di động. 

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Chrome trên iPhone, bấm vào biểu trưng “…” ở góc phải bên dưới và chọn Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web). 

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn khoảng thời gian cần xóa cache, cùng theo đó đảm bảo 2 tùy chọn Cookies, Site Data (cookie, dữ liệu trang web) và Cached Images and Files (tệp và hình ảnh được lưu vào bộ nhớ đệm) đã được chọn, cuối cùng nhấn Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web).

Tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache            

Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Google Chrome. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Cách xóa bộ nhớ cache trên Firefox

Nếu bạn là một tín đồ của Firefox, đừng lo lắng, việc xóa bộ nhớ cache trên iPhone kha khá đơn giản.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Firefox và bấm vào tượng trưng menu ở góc phải và chọn Settings (cài đặt) – Data Management (quản lý dữ liệu), đánh dấu tất cả những mục rồi nhấn Clear Private Data (xóa dữ liệu riêng tư).

Tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache            

Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Firefox. Ảnh: MINH HOÀNG

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ cache?

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache sẽ tích tụ theo thời gian và có thể làm mọi thứ chậm lại. Việc xóa bộ nhớ cache đều đều giống như “làm mới” trình duyệt, có thể khắc phục được những lỗi liên quan đến việc tải xuống và cải thiện vận tốc truy cập Internet.

Tuy nhiên, khi xóa bộ nhớ cache, tất cả tài khoản trên trình duyệt sẽ bị đăng xuất, do đấy bạn hãy dành chút ít thời gian để đăng nhập lại.

Chúng ta chỉ nên xóa bộ nhớ cache một hoặc hai tháng một lần. Đây là thời điểm mà trình duyệt sẽ tạo ra bộ nhớ cache đủ lớn để bắt đầu làm chậm mọi thứ. Trong trường hợp sử dụng trình duyệt nhiều, bạn hãy xóa bộ nhớ cache đều đều hơn. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/tang-toc-iphone-bang-cach-xoa-bo-nho-cache-10… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/tang-toc-iphone-bang-cach-xoa-bo-nho-cache-1003489.html

xóa cache safari, xóa cache firefox, xóa cache chrome, cách tăng tốc iphone, tăng tốc trình duyệt

Nội dung Tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--