Tất cả iPhone 2022 sẽ có 5G – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tất cả iPhone 2022 sẽ có 5G – Tin Công Nghệ Số hóa Apple được cho là sẽ không giới thiệu bất kỳ mẫu iPhone 4G mới nào vào năm tới, mà sẽ tích hợp công nghệ 5G vào tất cả iPhone ra mắt năm sau. – Tin Công Nghệ

iPhone 5G giá rẻ nhất sẽ có tung ra thị trường sớm nhất là vào nửa đầu 2022. Sản phẩm sẽ dùng vi giải quyết A15 của Apple – chip có trong iPhone cao cấp của năm nay – và chip modem X60 của Qualcomm cho kết nối 5G.

Tất cả iPhone 2022 sẽ có 5G - Tin Công Nghệ Số hóa

Apple sẽ chuẩn bị 5G cho dòng mặt hàng iPhone năm tới để xúc tiến doanh số. Ảnh: Reuters.

Apple được gọi là người đến sau trong cuộc đua 5G. Samsung, Oppo, Xiaomi và Huawei đều đã giới thiệu smartphone hỗ trợ mạng di động mới từ năm 2019, khi đang iPhone 5G trước mắt ra mắt vào năm 2020. Chiến lược cải tiến iPhone SE vào năm tới sẽ cung cấp cho Apple đầy đủ các công ty 5G.

Giống các mẫu SE trước đây, iPhone 5G giá rẻ 2022 của Apple sẽ giống một phiên bản được làm mới của iPhone 8, có màn hình LCD 4,7 inch, thay vì màn OLED tiên tiến hơn. Apple mới sử dụng màn hình OLED cho thiết bị 5G trước mắt của mình – iPhone 12 trình làng năm ngoái.

iPhone SE, được giới thiệu vào năm 2016, từng là một cú hích cho Apple về mặt doanh thu nhờ mức giá thấp. Phiên bản mới đây nhất, ra mắt tháng 4/2020, bắt đầu ở mức 399 USD, trong lúc iPhone 12 mini có giá 699 USD.

Tuy nhiên, Apple sẽ không cập nhật iPhone mini nữa, sau khi mặt hàng màn hình nhỏ này chưa được người mua ưa chuộng. Năm tới, iPhone Mini sẽ có thay thế bằng phiên bản mới của iPhone Pro Max 6,7 inch. Điều này có tức là số lượng các mẫu iPhone cao cấp được ban hành vào nửa cuối năm 2022 sẽ không đổi, ở mức bốn – hai chiếc 6,1 inch và hai chiếc 6,7 inch.

Ngoài việc đảo lộn dòng mặt hàng iPhone, Apple cũng chuẩn bị cập nhật các sản phẩm khác để ban hành vào nửa cuối năm 2021 với hy vọng khai thác đà phục hồi kinh tế từ đại dịch. Các sản phẩm này gồm MacBook Pro và phiên bản mới của tai nghe AirPods, dự kiến bắt đầu được sản xuất vào tháng tới.

Việc sản xuất đồng loạt iPhone mới cũng sẽ bắt đầu vào tháng 8, thích phù hợp với lịch trình sản xuất trước đại dịch của Apple. Apple có thể sản xuất khoảng 95 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến cuối tháng một năm sau. Các nguồn tin cho thấy Apple đặt mục tiêu cả năm 2021 sản xuất 230 triệu iPhone, cho dù là cả các mẫu hiện có và mới, tăng 11% so với năm ngoái.

Jeff Pu, nhà phân tích kỳ cựu của Haitong International Securities, cho thấy công ty của ông dự kiến Apple có thể xuất xưởng 231 triệu iPhone trong năm nay và 240 triệu vào năm sau.

Đăng Thiên (theo Nikkei Asia )

iPhone 13, iPhone 5G, Apple, Thiết bị, Tin

Nội dung Tất cả iPhone 2022 sẽ có 5G – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--