Tencent, Alibaba bị phạt vì lạm dụng hình ảnh trẻ em – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tencent, Alibaba bị phạt vì lạm dụng hình ảnh trẻ em – Tin Công Nghệ Số hóa Cơ quan quản lý Internet Trung Quốc xử phạt nhiều công ty công nghệ bao gồm Tencent và Alibaba vì phát tán nội dung độc hại với trẻ em. – Tin Công Nghệ

Theo bộ phận quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC), các dịch vụ công nghệ cho dù là Kuaishou, QQ của Tencent, Taobao của Alibaba, Weibo và Little Red Book đã được lệnh xóa nhiều tài khoản vi phạm và trả một khoản tiền phạt. Các hình phạt được đem ra là phần nào trong chiến dịch giải quyết nội dung trực tuyến bị gọi là “có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên.”

Tencent, Alibaba bị phạt vì lạm dụng hình ảnh trẻ em - Tin Công Nghệ Số hóa

Án phạt là một phần trong chiến dịch loại bỏ nội dung độc hại với trẻ vị thành niên. Ảnh: AP.

Giới chức Trung Quốc cho biết sẽ “đẩy mạnh việc thực thi các luật và quy định, và trừng phạt bất kỳ ai vi phạm các quy tắc”, CAC nhấn mạnh “sẽ có cách tiếp cận 'không khoan nhượng' đối với các vấn đề gây hại cho trẻ vị thành niên”.

Những tháng gần đây, người sử dụng mạng xã hội và các hãng thông tấn chính phủ Trung Quốc liên tiếp chỉ trích các nền tảng thương mại điện tử khi cấp phép người bán sử dụng hình ảnh khiêu gợi của các người mẫu nhí để bán hàng cũng như các video sử dụng trẻ vị thành niên. CAC cũng đang sẵn có kế hoạch xử lý các vấn nạn liên quan tới livestream có trẻ em, chất lượng của các nền tảng dạy dỗ trực tuyến, hoạt hình bạo lực và khiêu dâm và hội nhóm người hâm mộ có trẻ em.

Án phạt này càng làm tăng thêm áp lực đối với lĩnh vực Internet của Trung Quốc, vốn đang phải đương đầu với sự quan sát chặt chẽ về các vấn đề từ phòng độc quyền đến bảo mật dữ liệu. CAC trong tháng này đã mở một cuộc thanh tra vào nền tảng gọi xe Didi và ban bố 1 loạt các quy tắc buộc các trung tâm phải tuân theo nếu muốn niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài.

Sau phát biểu của CAC, trong phiên giao dịch buổi chiều, cổ phiếu của Kuaishou giảm tới 3,2%, cổ phiếu Tencent thấp hơn gần 2% khi đang Alibaba giảm 0,6%.

Các đơn vị công nghệ toàn cầu cũng đã và đang thực hiện các bước cần phải có để giải quyết vấn đề lạm dụng trẻ em trên nền tảng. Facebook vào tháng 2 đã ban bố các công cụ lọc mới để ngăn người sử dụng chia sẻ nội dung làm hại đến trẻ em.

Đăng Thiên (theo Bloomberg )

Tencent, Alibaba, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Tencent, Alibaba bị phạt vì lạm dụng hình ảnh trẻ em – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--