Tesla có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tesla có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin – Công Nghệ Số hóa Tỷ phú Elon Musk đăng một khảo sát trên Twitter, trong đó hỏi rằng "Bạn có muốn Tesla chấp nhận Doge không?". – Công Nghệ

Khảo sát nhận được sự quan tâm của lượng lớn người dùng với hơn 3,7 triệu người tham gia. 78% trong những đó đồng ý rằng Tesla nên chấp nhận tiền số Dogecoin (Doge), trong lúc 22% còn sót lại thì không. Dưới phần bình luận, nhiều người cỗ vũ ý tưởng Tesla nên dùng Dogecoin làm phương tiện thanh toán.

Tesla có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin - Công Nghệ Số hóa

Khảo sát của Elon Musk về việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nhận sự chú ý lớn.

Trước đó, Tesla cũng từng chấp nhận Bitcoin là đồng bạc số cũng có thể dùng để làm sắm xe điện của hãng. Hồi đầu năm, công ty cũng đã chi hơn 1,5 tỷ USD để mua tiền số này.

Elon Musk đã tổ chức cuộc thăm dò về Dogecoin trên Twitter sau khi rời chương trình Saturday Night Live (SNL) phát sóng ngày 9/5. Tại show truyền hình này, CEO Tesla và SpaceX cho là Dogecoin là “tương lai của tiền tệ” và là “phương tiện tài chính sẽ chiếm lĩnh thế giới”. Dù vậy, khi được hỏi Dogecoin có phải là một trò đùa, triệu phú này đáp: “Đúng, nó là một trò đùa”.

Những lời đáp của Elon Musk tại SNL được xem là nguyên do trực tiếp khiến giá Dogecoin sụt giảm. Theo Coinmarketcap , đồng bạc mã hoá lớn thứ 4 toàn cầu đã giảm gần 40% trong 24 giờ sau đó, thổi bay vốn hoá hơn 20 tỷ USD. Hiện tại, mỗi Dogecoin có giá khoảng 0,49 USD.

Theo tính toán, dựa trên giá trị hiện tại, mỗi người sẽ cần 80.000 Doge, hoặc 0,7 Bitcoin để trả cho 1 con xe Model 3 – mẫu xe cực rẻ của Tesla hiện tại.

Elon Musk nhiều lần công khai cỗ vũ Dogecoin trên Twitter. Ông cũng tự gọi mình là “Dogefather” và khiến giá đồng tiền này tăng 100% chỉ còn sau một tweet.

Trước Tesla, Elon Musk cũng cho thấy SpaceX sẽ thực hành “Sứ mệnh Doge lên Mặt trăng” vào năm tới. Công ty sẽ phóng vệ tinh Doge-1 lên quỹ đạo, dùng tiền điện tử Dogecoin để thanh toán.

Dogecoin là tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013, có biểu trưng hình chó Shiba. Ban đầu, nó được tính là trò đùa, nhưng đã tăng tăng 800% trong tháng qua và 2.000% tính từ lúc đầu năm nhờ sự ủng hộ của 1 loạt tên tuổi lớn, gồm Elon Musk, triệu phú Mark Cuban và rapper Snoop Dogg.

Bảo Lâm

Elon Musk, Dogecoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Tesla có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--