Thành triệu phú nhờ Dogecoin – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thành triệu phú nhờ Dogecoin – Công Nghệ Số hóa Glauber Contessoto, 33 tuổi, đã trở thành triệu phú sau khi đầu tư 180.000 USD vào tiền ảo Dogecoin và thu về hơn 1 triệu USD. – Công Nghệ

“Tôi đã thức cả đêm để nhìn chằm chằm vào màn hình”, Contessoto, sống tại Los Angeles (Mỹ) nói với CNBC . Anh cho biết đã ném tiến vào Dogecoin hôm 5/2, khi chi phí trị của nó chỉ ở mức 0,045 USD và chính thức thành đại gia vào trong ngày 15/4, khi tiền ảo này tăng mạnh, đem về cho anh số chi phí 1.081.441 USD.

Thành triệu phú nhờ Dogecoin - Công Nghệ Số hóa

Glauber Contessoto chấp nhận mạo hiểm, đánh cược toàn bộ số chi phí mình có vào Dogecoin. Ảnh: CNBC .

Contessoto tìm hiểu về tiền điện tử trên Reddit trước lúc đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình vào Dogecoin. Anh công nhận mình có tác động lớn từ cộng đồng Reddit trước lúc chi tiền, nhưng yếu tố lớn số 1 lại liên quan đến Elon Musk – người đã nhiều lần đề cập Dogecoin trên Twitter.

“Giống nhiều người đang giữ Dogecoin, tôi bị tác động bởi các tweet từ Elon Musk”, Contessoto thừa nhận. “Dù không rõ liệu những dòng tweet cỗ vũ đồng bạc này của Musk có nghiêm túc hay không, tôi nghĩ ông ấy vẫn là một thiên tài”.

Nhưng hơn hết, Contessoto tin rằng Dogecoin sẽ giúp anh giàu có trong tương lai. “Tôi lớn lên trong hoàn cảnh thực thụ nghèo”, Contessoto nói. “Vì vậy, đây có thể là cơ hội đổi đời đối với tôi”.

Contessoto hiện làm việc tại một cửa hàng về âm nhạc. Anh không có khoản tiền nào ngoài lương hàng tháng, do đó, việc đổ hết tiền để dành vào Dogecoin, với anh, là quá mạo hiểm. “Ngoài tiền tiết kiệm, tôi còn bán hết cổ phiếu của mình, trong đấy có cổ phiếu mua của Uber và Tesla, cùng theo đó ký quỹ để vay thêm”, Contessoto kể lại.

Thành triệu phú nhờ Dogecoin - Công Nghệ Số hóa

Dogecoin từng được tính là trò đùa của giới tiền ảo, nhưng hiện có mức giá trị vốn hóa thị trường hơn 30 tỷ USD.

Rất nhiều người đã can ngăn Contessoto. Một người bạn đã cảnh báo rằng Dogecoin trước sau sẽ không còn giá trị và “trở về 0”. Tuy vậy, Contessoto bỏ ngoài tai tất cả.

Sau khi trở thành “triệu phú Dogecoin”, Contessoto đã lên Reddit chia sẻ niềm vui. Chủ đề anh tạo ra mau chóng thu được chú ý lớn từ cộng đồng. Nhiều người gửi lời chúc mừng, còn số khác bày tỏ kinh ngạc trước sự “liều lĩnh” của Contessoto.

“Kế hoạch của tôi là lúc đạt 10 triệu USD, tôi sẽ trích 10% thành quỹ riêng. Tôi nghĩ đồng tiền này sẽ có thực lực lớn”, Contessoto nói đến sau này của Dogecoin.

Tuy nhiên, sau thời kì tăng trưởng, giá trị Dogecoin đang có xu hướng giảm mạnh. Sau khi đạt tới 0,45 USD mỗi đồng hôm 16/4, hiện đồng tiền ảo này đang dao động ở mức 0,2 USD, giảm hơn nửa giá.

Như Phúc (theo CNBC )

Tiền ảo, Bitcoin, Dogecoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Thành triệu phú nhờ Dogecoin – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--