Thế hệ Z 'ngó lơ' Bitcoin – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thế hệ Z 'ngó lơ' Bitcoin – Công Nghệ Số hóa Những nhà đầu tư tiền số trẻ tuổi không chuộng Bitcoin mà tìm các đồng tiền có lợi nhuận cao hơn, như Dogecoin. – Công Nghệ

“Tôi đang coi xét lại, xem Bitcoin có cần là danh mục đầu tư của năm nữa hay không”, Glauber Contessoto, 33 tuổi, hiện là triệu phú nhờ tiền số Dogecoin, nói với CNBC .

Thế hệ Z 'ngó lơ' Bitcoin - Công Nghệ Số hóa

Các nhà đầu tư trẻ chuyển qua tiền số khác thay vì Bitcoin vì doanh thu tốt hơn.

Contessoto chỉ là một trong những các nhà đầu tư lớp trẻ thuộc thế hệ Z không còn coi Bitcoin là một mã tiền điện tử quan trọng để đầu tư. Họ gọi đồng bạc đây là “BoomerCoin” – ám chỉ nó đã ở thời kỳ bùng nổ và không còn sinh lợi lớn. Họ chọn các đồng bạc khác (gọi chung là altcoin) với khả năng tạo doanh số tốt hơn.

“Yên nghỉ nhé BoomerCoin”, một người viết trên Twitter, kèm hashtag #Bitcoin. “Tôi không hiểu tại sao mọi người vẫn giữ BoomerCoin”, một người khác tweet khi chi phí Bitcoin đang giảm mạnh, từ hơn 60.000 USD xuống chỉ với hơn 30.000 USD mỗi đồng.

Các altcoin hiện nhận được sự chú ý nhiều hơn trên thị trường tiền điện tử, dù bị đánh giá là có không may đầu tư cao hơn Bitcoin. Giới chuyên gia thậm chí cảnh báo các nhà đầu tư cũng có thể có thể mất trắng nếu đổ hết gia sản vào các đồng tiền này. Tuy nhiên, nhiều người trẻ sẵn sàng chấp nhận bởi tỷ suất sinh lời cao hơn hẳn.

“Sự phấn khích với các đồng không phải Bitcoin khiến nhiều người trẻ chấp nhận rủi ro. Thị trường đang chứng kiến một thế hệ không hề tuân theo những quy tắc đầu tư truyền thống”, John Wu, Chủ tịch của Ava Labs – đơn vị chuyên về phần mềm tài chính phi tập trung, nhận xét.

Cũng theo Wu, giá Bitcoin hiện nay đã quá cao và sẽ không sinh lợi nhuận lớn như trước. Do đó, họ tìm về altcoin với kỳ vọng tìm kiếm lãi cao hơn từ ngân sách bỏ ra.

Thực tế, ngay cả những lúc giảm mạnh vào tuần qua, Bitcoin vẫn đạt giá trị hơn 30.000 USD mỗi đồng – mức khó tiếp cận với bất kỳ nhà đầu tư trẻ tuổi nào. Trong khi đó, Dogecoin đang sẵn có mức giá chỉ 0,4 USD mỗi đồng và thực lực tăng giá còn rất lớn.

“Doge sẽ là đồng bạc của thiên niên kỷ. Tôi tin rằng meme là ngôn ngữ của thiên niên kỷ và cũng chính là ngôn ngữ của thế hệ Z”, Contessoto nói.

“Những đồng tiền meme như Dogecoin là thông điệp”, Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược của CoinShare, nhận xét. “Khi tầm ảnh hưởng của FinTwit (các nội dung trên Twitter về ngành tài chính) ngày càng tăng, meme cũng đột nhập sâu hơn vào thị trường tiền số”.

Không chỉ Dogecoin, các đồng bạc meme khác như Safemoon, Shiba Inu… cũng sẽ được thúc đẩy và gây chú trọng trên các phương tiện truyền thông. Tuy vậy, điểm giống nhau là chúng hay bị các nhà đầu tư và chuyên gia cảnh báo rủi ro. Một số người còn ví Safemoon là một loại hình đa cấp Ponzi và là trò lừa đảo.

Tuy ủng hộ altcoin, những nhà đầu tư trẻ vẫn thừa nhận rằng Bitcoin là tiền số an toàn. “Mọi người sẽ vẫn cỗ vũ Bitcoin, chỉ là nó không thực sự thú vị như trước”, Contessoto nói.

Như Phúc (theo CNBC )

Bitcoin, Thế hệ Z, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Thế hệ Z 'ngó lơ' Bitcoin – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--