Thêm 8 ứng dụng Android cần gỡ khỏi smartphone

--
Web Techviewz có bài: Thêm 8 ứng dụng Android cần gỡ khỏi smartphone Phần mềm độc hại được phát hiện ẩn trong 8 ứng dụng Android với tổng số 700.000 lượt cài đặt.

Phần mềm độc hại được phát hiện ẩn trong 8 ứng dụng Android với tổng số 700.000 lượt cài đặt.

Ứng dụng này không chỉ đánh cắp tin nhắn văn bản của người sử dụng mà còn thi hành các giao dịch mua trái phép bằng tiền của chính nạn nhân. Thông tin được trung tâm bảo mật McAfee tiết lộ, nói rằng các ứng dụng này đã được liệt kê trong Google Play Store ở Tây Nam Á và bán đảo Ả Rập trước khi hợp tác với Google để gỡ bỏ chúng.

Thêm 8 ứng dụng Android cần gỡ khỏi smartphone            

8 ứng dụng độc hại này đã bị gỡ bỏ trên Play Store, nhưng cũng có thể hiện hữu trên các thiết bị đã cài đặt chúng.

McAfee cho biết, các ứng dụng bị truyền nhiễm được ngụy trang dưới dạng trình chỉnh sửa ảnh, hình nền, câu đố, giao diện bàn phím và các phần mềm khác liên quan đến máy ảnh. Để vượt qua bộ quét của Google, các phần mềm sẽ “sạch sẽ” khi được gửi đến Play Store và nhiều bản cập nhật khác đã thêm mã độc hại sau này. McAfee gọi ứng dụng độc hại này là Android/Etinu.

Theo McAfee, Etinu tương tự như một họ ứng dụng độc hại Android khác được xem là Joker khi nó cũng chiếm quyền điều khiển tin nhắn văn bản và thi hành các giao dịch mua trái phép sử dụng tiền của nạn nhân. Mặc dù Google đã xóa chúng khỏi Play Store nhưng chúng vẫn cũng có thể xuất hiển thị trên điện thoại của người dùng, vì vậy người sử dụng hãy xóa bỏ 8 ứng dụng nếu chúng có mặt trên thiết bị Android của mình, kể cả bản kê dưới đây:

1. com.studio.keypaper2021

2. com.pip.editor.camera

3. org.my.favorites.up.keypaper

4. com.super.color.hairdryer

5. com.ce1ab3.app.photo.editor

6. com.hit.camera.pip

7. com.daynight.keyboard.wallpaper

8. com.super.star.ringtones

Thêm 8 ứng dụng Android cần gỡ khỏi smartphone            

Người dùng nên chú ý đến nhận xét từ người dùng để làm né tải về các ứng dụng xấu.

McAfee cho biết nhóm nghiên cứu của hãng tiếp tục theo dõi các mối dọa dẫm này và bảo vệ khách hàng bằng phương pháp phân tích phần mềm độc hại tiềm ẩn và làm việc với các trung tâm ứng dụng để loại bỏ nó. Hơn nữa, sử dụng McAfee Mobile Security có thể phát hiện các mối dọa dẫm đó và bảo vệ người dùng khỏi chúng thông qua các bản cập nhật đều đều của ứng dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng mà người dùng cần phải chú ý chính là các phần mềm yêu cầu quyền liên quan đến SMS và quyền Trình xử lý thông báo…. Các phần mềm ảnh và hình nền hợp pháp chỉ đơn giản là sẽ không yêu cầu những quyền đó vì chúng chẳng cần có để các phần mềm đó chạy.

Nếu một yêu cầu cấp quyền có vẻ đáng ngờ và người dùng đã nhận thấy nhận xét thiếu tích cực từ người dùng, hãy tránh xa chúng càng sớm càng tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/them-8-ung-dung-android-can-go-khoi-smartphone-5020212346930925.htm Nguồn: http://danviet.vn/them-8-ung-dung-android-can-go-khoi-smartphone-5020212346930925.htm

phần mềm độc hại, ứng dụng di động, Play Store, Google, McAfee, lừa đảo

Nội dung Thêm 8 ứng dụng Android cần gỡ khỏi smartphone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--