Thêm một báo điện tử bị tấn công DDoS – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thêm một báo điện tử bị tấn công DDoS – Công Nghệ Số hóa Báo điện tử Pháp Luật TP HCM bị tấn công từ chối dịch vụ khiến việc truy cập bị gián đoạn trong ngày 15/6. – Công Nghệ

Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên soạn Báo Pháp Luật TP HCM, cho biết trang web plo.vn bị tiến công từ chối trung tâm từ chiều 15/6, gây nên tình trạng hoạt động chập chờn. Thậm chí vào khoảng 17h và gần 19h cùng ngày, nhiều bạn đọc chẳng thể truy cập vào trang và phải tới 20h30, website mới hoạt động bình thường trở lại.

Theo ông Hiển, các cuộc tiến công diễn ra dồn dập và sử dụng cùng phương thức DDoS như cuộc tấn công vào báo điện tử VOV (Đài giọng nói Việt Nam).

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Ba, đảm nhận kỹ thuật báo điện tử VOV, cũng cho biết vụ tiến công vào VOV bắt đầu từ ngày 12/6 khi toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của báo trên Google, Facebook nhận đồng loạt bình luận tiêu cực, spam đe dọa… Đến 13/6, VOV bị DDoS làm tràn băng thông, khiến bạn đọc chẳng thể truy cập trong nhiều giờ.

Thêm một báo điện tử bị tấn công DDoS - Công Nghệ Số hóa

Một số trang báo đang trở thành mục đích của các cuộc tiến công DDoS. Ảnh: TheHackerWorld

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an đang thanh tra hai vụ tấn công trên. Đại diện Cục An toàn Thông tin – Bộ Thông tin Truyền thông đánh giá, cuộc tấn công cho biết nguy cơ rủi ro, mất an toàn an ninh lớn số 1 trên môi trường mạng, đặc biệt với các trang báo điện tử có lượng người sử dụng lớn. “Đây là cuộc tấn công nhắm vào bộ phận báo chí của nhà nước, có triệu chứng vi bất hợp pháp luật nghiêm trọng”, vị này nói.

Ông Nguyễn Minh Đức, CEO trung tâm bảo mật CyRadar, nghĩ rằng các website cần chủ động triển khai các giải pháp bảo quản trước khi sự cố xảy ra. “Các đơn vị, nếu bị tấn công rồi mới tìm cách ứng phó, sẽ thụ động trong công tác bảo vệ. Vì vậy, cần xây dựng hệ thống phòng thủ và trang bị các kịch bản bị tiến công để khi gặp sự cố, tính sẵn sàng sẽ cao hơn”, ông Đức nói. “Các website cũng luôn phải được rà quét lỗ hổng định kỳ, được bảo vệ bởi các WAF (Web Application Firewall), cũng giống máy chủ được đặt tại các hãng sản xuất có trung tâm phòng chống DDoS. Ngoài ra, việc huấn luyện ý thức về an toàn tin tức cho nhân sự vận hành và sử dụng các hệ thống này cũng luôn phải phải được thi hành thường xuyên”.

Lưu Quý

DDoS, Tấn công mạng

Nội dung Thêm một báo điện tử bị tấn công DDoS – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--