Thêm một cách tìm ra thủ phạm dùng trộm Wifi nhà bạn

--
Web Techviewz có bài: Thêm một cách tìm ra thủ phạm dùng trộm Wifi nhà bạn Chủ nhà sẽ rất khó chịu khi hành động hào phóng chia sẻ Wifi lại trở thành kẽ hở để những người hàng xóm không lịch sự lao tới dùng trộm.

Chủ nhà sẽ rất không dễ chịu khi động thái phóng khoáng chia sẻ Wifi lại trở thành kẽ hở để những người hàng xóm không lịch sự lao tới dùng trộm.

Thời đại 4.0, người người sử dụng Wifi, nhà nhà lắp Wifi để truy cập mạng. Mọi thiết bị đều có thể thiết lập Wifi đem lại tiện ích cho người dân trong thời kỷ nguyên số.

Dẫu biết rằng, việc chia sẻ Wifi là một động thái hào phóng, nhưng sẽ thật cực khó chịu khi nhiều người cố tìm cách ăn trộm Wifi nhà bạn, hào hứng với việc “hack” mật khẩu để sử dụng “chùa”.

Mạng nhà bạn đột ngột chậm, rất có thể đó là 1 tín hiệu cho biết có một số người đang dùng chung mạng và khai thác băng thông mà bạn không biết.

Hay vào 1 ngày nọ, bỗng dưng 1 người lạ mặt nào đó ngang nhiên khoe chiến tích “hack” mật khẩu Wifi, bạn chợt nhận ra rằng “Ô, mật khẩu này của nhà mình”.

Chẳng ai muốn vật dụng của mình bị người khác lấy mất, trừ khi bạn tự nguyện chia sẻ!

Bạn hoàn toàn cũng có thể có thể sử dụng 1 vài phần mềm giám sát như WiFi Thief Detector, WiFi Guard, Wireless Network Watcher, Advanced IP Scanner,…

Thêm một cách tìm ra thủ phạm dùng trộm Wifi nhà bạn            

(Ảnh ISS Window)

Thêm một cách tìm ra thủ phạm dùng trộm Wifi nhà bạn            

Advanced IP Scanner cho phép bạn tìm kiếm được địa điểm kẻ ăn trộm wifi. (Ảnh ISS Window)

Nếu muốn quét một mạng khác hoặc dãy địa điểm IP khác, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Advanced Options bằng cách nhấn phím F9 trên bàn phím.

Quá trình quét dãy địa điểm IP xảy ra khá nhanh và chỉ mất khoảng một vài phút, sau đó bạn sẽ nhận được những thông tin như địa chỉ IP, tên thiết bị, địa chỉ MAC, hãng sản xuất card mạng, trạng thái hoạt động và điểm phát hiện.

Đổi mật khẩu. Dĩ nhiên, này là cách mau nhất và hữu hiệu nhất để bảo vệ hệ thống mạng mặc dù bạn cần đăng nhập lại thiết bị từ đầu khá mất thời gian nếu trong gia đình bạn sử dụng nhiều ti vi, máy tính, điện thoại, hệ thống điện tử thông minh,…..Dù khó nhưng hãy đặt mật khẩu dài hơn và khó đoán hơn để bảo vệ hệ thống Wifi trong nhà.

Nếu muốn đảm bảo tuyệt đối không có ai xâm nhập được vào mạng, bạn có thể ẩn SSID (tên mạng Wifi). Mạng nhà của bạn sẽ không hiện lên khi những người khác tìm kiếm mạng Wifi xung quanh, muốn “gia nhập”, khách lạ sẽ phải nhập địa chỉ IP.

Ngoài ra, một cách dễ dàng nhất nhiều người vẫn hay sử dụng là đếm lượng kết nối với bộ định tuyến. Bạn tắt tất cả thiết bị không dây đang kết nối tới router trong nhà, sau đó để ý các đèn lấp láy ở mặt trước bộ phát. Nếu bộ định tuyến vẫn truyền dữ liệu ngay cả khi đã ngắt kết nối Wifi với mọi thứ thiết bị trong nhà, rất cũng có thể hệ thống mạng của bạn đã trở nên kẻ gian đột nhập.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/them-mot-cach-tim-ra-thu-pham-dung-trom-wifi-nha-ban-a523111.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/them-mot-cach-tim-ra-thu-pham-dung-trom-wifi-nha-ban-a523111.html

thủ thuật, modem wifi, ăn trộm, dùng chùa, mật khẩu, wifi

Nội dung Thêm một cách tìm ra thủ phạm dùng trộm Wifi nhà bạn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--