Thêm tỉnh phía Bắc có bản đồ COVID-19 cập nhật theo thời gian thực

--
Web Techviewz có bài: Thêm tỉnh phía Bắc có bản đồ COVID-19 cập nhật theo thời gian thực Lạng Sơn là tỉnh thứ 9 trong cả nước cung cấp công cụ bản đồ dịch tễ COVID-19 để giúp cộng đồng theo dõi trực quan thông tin dịch tễ các ca bệnh COVID-19 tại địa phương thông qua mạng Internet.

Lạng Sơn là tỉnh thứ 9 trong toàn nước cung cấp công cụ bản đồ dịch tễ COVID-19 để giúp cộng đồng theo dõi trực giác tin tức dịch tễ các ca bệnh COVID-19 tại bản địa thông qua mạng Internet.

Phần mềm bản đồ tin tức dịch tễ COVID-19 (CovidMaps) tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn vừa được cho ra mắt tại địa chỉ https://covidmaps.langson.gov.vn . Như vậy, tính đến nay, đã có 9 bản địa triển khai ứng dụng bản đồ tin tức dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), gồm: Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Gia Lai, Phú Yên và Lạng Sơn.

Thêm tỉnh phía Bắc có bản đồ COVID-19 cập nhật theo thời gian thực            

Thông tin hiển thị trên bản đồ khá trực giác và chi tiết.

Đề cập đến tác dụng hỗ trợ phòng dịch COVID-19 của bản đồ CovidMaps, đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn cho biết: Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 giúp người dân không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch. Người dân cũng có thể có thể xem các điểm cách ly tập trung, các vùng tách biệt y tế và chốt khống chế bệnh dịch tại Lạng Sơn hiển thị trên bản đồ theo thời gian thực.

Bản đồ CovidMaps tại địa bàn Lạng Sơn cũng thông báo khu vực sinh sống và địa chỉ tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong vòng 14 ngày. Điều này giúp người dân dễ dàng xác định được lộ trình người nhiễm COVID-19 và các điểm tách biệt tập trung để không di chuyển đến.

Thêm tỉnh phía Bắc có bản đồ COVID-19 cập nhật theo thời gian thực            

Các thông tin dịch tễ trên bản đồ CovidMaps của Lạng Sơn do Sở Y tế cung cấp theo thời gian thực và Sở TT&TT cập nhật liên tiếp trên ứng dụng để bảo hiểm cung cấp tin tức cho cộng đồng, người dân nhanh chóng, kịp thời.

Thông tin hiển thị trên bản đồ khá trực giác và chi tiết. Với những điểm tách biệt tập trung, phần cảnh báo sẽ hiện thời gian áp dụng, con số thu nhận tối đa, số lượng người đang tách biệt và số lượng có thể thu nhận thêm. Khi người dân có nhu cầu tìm những nơi người bệnh nhiễm COVID-19 đã từng đến với thời gian chính xác, hệ thống sẽ tra cứu tin tức dịch tễ của người bệnh theo số hiệu.

Bên cạnh đó, bản đồ số cũng hiển thị danh sách người bệnh theo số hiệu hoặc chữ viết tắt cùng tin tức cá nhân cơ bản như năm sinh, giới tính, trạng thái sức khoẻ và nơi đang điều trị. Bản đồ số hiển thị rất cụ thể, trên màn hình có chú thích cho từng biểu tượng như vùng cách ly, khu vực nhà bệnh nhân, chốt kiểm soát dịch… để người dân đơn giản nắm bắt, không di chuyển đến.

Nguồn: http://danviet.vn/them-tinh-phia-bac-co-ban-do-covid-19-cap-nhat-theo-thoi-gian-thuc-50202126513… Nguồn: http://danviet.vn/them-tinh-phia-bac-co-ban-do-covid-19-cap-nhat-theo-thoi-gian-thuc-5020212651313437.htm

Ban do COVID-19

Nội dung Thêm tỉnh phía Bắc có bản đồ COVID-19 cập nhật theo thời gian thực được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--