Thêm tỉnh Trung Quốc cấm đào tiền ảo – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thêm tỉnh Trung Quốc cấm đào tiền ảo – Công Nghệ Số hóa Tỉnh An Huy công bố lệnh cấm khai thác tiền ảo, cho biết động thái sẽ giúp giảm tình trạng thiếu năng lượng trong 3 năm tới. – Công Nghệ

Chính quyền tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc, sẽ thi hành chiến dịch truy quét và đóng cửa toàn bộ các dự án khai thác tiền ảo nhằm cắt giảm tiêu thụ năng lượng, trong bối cảnh bản địa này đối mặt với tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.

Nhu cầu điện của tỉnh này dự kiến tăng lên 73,14 triệu KW vào năm 2024, khi đang nguồn cung ngày nay chỉ đảm bảo được khoảng 48,4 triệu KW, gây nên khoảng trống lớn giữa cung và cầu. Giới chức cho biết sẽ xúc tiến cải cách về giá điện để tăng cường tiết kiệm.

Thêm tỉnh Trung Quốc cấm đào tiền ảo - Công Nghệ Số hóa

Một mỏ đào Bitcoin tại Trung Quốc hồi năm 2020. Ảnh: IEEE .

An Huy không có nhiều mỏ đào tiền ảo, nhưng động thái này cho thấy nỗ lực siết chặt khống chế hoạt động khai thác tiền ảo tại Trung Quốc.

Đây là tỉnh tiếp theo tại Trung Quốc ra lệnh cấm với những mỏ đào tiền ảo, sau những công ty khai thác Bitcoin lớn như Tứ Xuyên, Nội Mông và Tân Cương. Trước khi lệnh cấm được thông qua, Trung Quốc chiếm tới 70% năng lực khai thác (hashrate) ngoài nước của mạng lưới Bitcoin.

An Huy không có nhiều mỏ đào tiền ảo, nhưng động thái này cho thấy nỗ lực siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác tiền ảo tại Trung Quốc, trong bối cảnh hoạt động đào tiền ảo như Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng và tạo nên lượng lớn khí phát thải carbon, đi trái lại mục đích của chính quyền trung ương nhằm cắt giảm 65% phát thải khí CO2 vào năm 2030 và đạt mức trung tính carbon vào năm 2060.

Lệnh cấm của chính quyền nhiều tỉnh khiến hơn 90% số mỏ đào Bitcoin tại Trung Quốc phải ngừng hoạt động và buộc giới khai thác tiền ảo phải di chuyển hoạt động ra nước ngoài.

Điệp Anh (Theo Reuters )

Bitcoin, Trung Quốc, tiền ảo, An Huy, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Thêm tỉnh Trung Quốc cấm đào tiền ảo – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--