Thiên hà chứa Trái Đất bị “sợi xích ma” nối với các thiên hà khác

--
Web Techviewz có bài: Thiên hà chứa Trái Đất bị “sợi xích ma” nối với các thiên hà khác Các nhà khoa học làm công việc lập bản đồ vật chất tối đã vô tình phát hiện một cấu trúc dạng sợi bí ẩn nối liền các thiên hà.

Các nhà khoa học làm mướn việc lập bản đồ dùng chất tối đã vô tình phát giác một cấu trúc dạng sợi bí ẩn nối liền các thiên hà.

Nhóm nghiên cứu kết hợp giữa Mỹ và Hàn Quốc, dẫn đầu bởi tiến sĩ Donghui Jeong từ Khoa thiên văn và vật lý thiên văn, Viện Trọng lực và vũ trụ, Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ), đã triển khai lập một bản đồ mới về sự phân bổ vật chất tối ở vùng vũ trụ quanh thiên hà chứa Trái Đất Milky Way.

Bản đồ vật chất tối với dấu X đánh dấu thiên hà chứa Trái Đất – Ảnh đồ họa từ nhóm nghiên cứu

“Mạng vũ trụ quy chế chuyển động của mọi thứ các sinh vật chất trong số thiên hà và môi trường thiên hà, thông qua lực hấp dẫn. Nên việc biết rằng sự phân bố của vật chất tối là cần phải có để nghiên cứu cấu trúc quy mô lớn” – tiến sĩ Jeong nói.

Theo Sci-News, trong quá tình nghiên cứu, họ đã phát hiện ra một cấu trúc chưa lúc nào được biết tới trước đây. Đó là một thứ huyền bí dạng sợi nhỏ, kết nối các thiên hà với nhau. Một sợi trong các đó kết nối thiên hà chứa Trái Đất Milky Way và một số thiên hà lân cận. Cẩu nối ẩn này giống như những “sợi xích ma”, kết nối các thiên hà giống như cách các nơ-ron tâm thần được kết nối trong não người.

Theo tiến sĩ Jeong, nghiên cứu “kép” nói trên – kể cả tạo nên bản đồ làm rõ sự phân bố vật chất tối và đối với việc phát giác ra các cấu trúc dạng sợi ma quái – có thể mở ra một chương mới trong nghiên cứu vũ trụ.

Ông và các cộng sự dự tính nghiên cứu tiếp tục xem sự phân bố của vật chất tối liên quan như ra sao với các dữ liệu phát xạ khác, từ đấy giúp hiểu bản tính của vật chất tối. Ngoài ra họ chưa thể trả lời các cấu trúc dạng sợi bí ẩn, vô hình nối giữa các thiên hà là gì, đó là một bí mật thú vị cần được khai phá.

Nghiên cứu vừa công bố trên Astrophysical Journal.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/thien-ha-chua-trai-dat-bi-soi-xich-ma-noi-voi-cac-thien-ha-khac-2021… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/thien-ha-chua-trai-dat-bi-soi-xich-ma-noi-voi-cac-thien-ha-khac-20210528130810342.htm

thiên hà,Milky Way,Trái Đất,vật chất tối,thiên hà chứa trái đất

Nội dung Thiên hà chứa Trái Đất bị “sợi xích ma” nối với các thiên hà khác được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--