Thiến niên 12 tuổi kiếm 160.000 USD trong 9 tiếng – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thiến niên 12 tuổi kiếm 160.000 USD trong 9 tiếng – Tin Công Nghệ Số hóa Benyamin Ahmed, 12 tuổi người Anh, bán bộ sưu tập NFT mang tên Weird Whales với mức độ khan hiếm ngày càng tăng, thu về 160.000 USD chỉ trong một ngày. – Tin Công Nghệ

Weird Whales là bộ sưu tập biểu tượng cá voi dạng pixel lấy ý tưởng từ một bức ảnh có sẵn trên mạng. Chủ sở hữu của chúng là Benyamin Ahmed, một thiếu niên 12 tuổi sống ở khu vực ngoại thành thủ đô London.

“Em thấy hứng thú với NFT vì ban đầu nghĩ rằng nó là cách thú vị để bộc lộ bản thân trên mạng”, Benyamin nói. Thiếu niên này quyết định tự thành lập bộ sưu tầm của bản thân sau khi cảm nhận ra hâm mộ đẳng cấp nghệ thuật kỹ thuật số của những bộ sưu tập NFT nổi tiếng như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club.

Thiến niên 12 tuổi kiếm 160.000 USD trong 9 tiếng - Tin Công Nghệ Số hóa

Các bức hình hiếm nhất trong bộ sưu tập Weird Whales. Ảnh: Twitter/ObiWanBenoni .

Mỗi bức hình thuộc bộ sưu tầm Weird Whales đều có đặc điểm riêng biệt, một số trong đó hiếm và mang giá trị cao hơn hẳn. Bức ảnh thứ 1.205 trong bộ sưu tập được đánh giá là ảnh hiếm thứ 8 trong tổng số 3.350 NFT của Weird Whales, có mức giá bán lại khoảng 6.000 USD.

Imran Ahmed, bố của Benyamin, là nhà phát triển web cho 1 dịch vụ cửa hàng tài chính. Hai anh em Benyamin được bố chỉ dẫn về HTML và CSS từ khi mới 5 tuổi. Cả hai đang hoàn thiện nghiệp vụ trên các nền tảng lập trình online.

Weird Whales khởi điểm khi một trong các nhà phát triển dự án NFT Boring Bananas gửi cho Benyamin đoạn script Python với khuôn mẫu để tự tạo hình ảnh nhiều lớp. Imran chỉ dẫn con trai cách đưa những yếu tố của riêng mình vào hình ảnh. “Tôi nói với thằng bé rằng: 'Con phải thay thế các tên biến ở đây. Con có thể thay thế những thứ như quả chuối và hình nền trong ảnh'”, ông nhớ lại.

Quan hệ với nhóm Boring Bananas giúp Weird Whales mau chóng thu hút sự chú ý và Benyamin thu về 80 ETH, tương đương 160.000 USD, chỉ trong 9 tiếng. “Em cũng nhận được phí bản quyền từ OpenSea. Mỗi khi có người mua một ảnh cá voi, em lại thu về 2,5% giá bán”, thiếu niên này cho hay.

Hệ thống tài chính truyền thống, vốn đi kèm đồng loạt đạo luật bảo vệ người tiêu dùng, sẽ không cho phép một thiếu niên nhận về 160.000 USD mà không có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Benyamin cho biết cậu không có ý định tiêu số chi phí này trong tương lai gần. “Em sẽ giữ lại để đầu tư”, Benyamin nói.

NFT (Non-fungible token) – chuỗi mã đại diện cho những vật phẩm trên – sử dụng công nghệ blockchain, tựa như nền tảng Bitcoin. Khả năng sử dụng của NFT không nằm ở các vật phẩm, như bức tranh JPG hay dòng Tweet kể trên, mà nằm ở quyền nắm giữ độc quyền chúng, được chứng thực bởi chuỗi mã NFT. Nhờ đó, món hàng trở thành duy nhất.

Điệp Anh (Theo Decrypt )

NFT, thiếu niên, kiếm tiền, Đời sống số hóa, Tin, Tin nóng

Nội dung Thiến niên 12 tuổi kiếm 160.000 USD trong 9 tiếng – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--