Thiên thạch 4,5 tỉ tuổi chứa mầm sự sống rơi xuống nước Anh

--
Web Techviewz có bài: Thiên thạch 4,5 tỉ tuổi chứa mầm sự sống rơi xuống nước Anh Thiên thạch quý hiếm được cho là giúp tiết lộ nguồn gốc của các đại dương và sự sống trên Trái Đất.

Thiên thạch quý hiếm được coi rằng giúp tiết lộ xuất xứ của các đại dương và sự sống trên Trái Đất.

Nghiên cứu đi đầu bởi Bảo tàng lịch sử tự nhiên (Anh) cho biết thiên thạch Winchcombe rơi xuống nước Anh đầu năm nay là dạng thiên thạch cực hiếm thuộc đội CM của 1 nhóm thiên thạch lớn hơn coi là chondrite carbon, những “hóa thạch” còn sót lại của buổi rạng đông hệ Mặt Trời.

Thiên thạch 4,5 tỉ tuổi chứa mầm sự sống rơi xuống nước Anh            

Thiên thạch quý và hiếm rơi xuống nước Anh – Ảnh: Bảo tàng Lịch sử tự nhiên

Theo Sci-tech Daily, vật chất bên trong thiên thạch này tương tự thứ mà các tàu vũ trụ của Mỹ hay Nhật Bản cố lấy về từ các tiểu hành tinh cổ đại, trong những trọng trách không gian trị giá hàng trăm triệu USD. Các nhà khoa học anh đã “trúng mánh” khi bảo bối này bất ngờ rơi xuống đất nước họ.

Thiên thạch này đã được phát hiện trước lúc nó chạm đất nhờ một quãng video từ Liên minh Quả cầu lửa Vương quốc Anh. Sau khi ghi nhận hình ảnh quả cầu lửa bừng sáng trên bầu trời, các nhà khoa học đã nhanh chóng xác định và thu thập trước lúc nó bị nhiễm bẩn bởi môi trường.

Theo tiến sĩ Queenie Chan từ Royal Holloway – Đại học London, thành viên nhóm nghiên cứu, phân tích sơ bộ cho thấy thiên thạch Winchcombe chứa nhiều sinh vật liệu hữu cơ và chưa bị ô nhiễm bởi môi trường Trái Đất.

Vật liệu hữu cơ nguyên sơ trong dạng thiên thạch này chính là hạt mầm của sự sống. Các nhà khoa học tin rằng nhiều thiên thạch như thế đã tìm về Trái Đất sơ khai, cung cấp nước và vật liệu để có các “khối xây dựng sự sống” đầu tiên. Thiên thạch quý báu vẫn đang được nghiên cứu và các nhà khoa học tin rằng đó là “báu vật” để họ ngược thời gian về thời điểm Trái Đất mới hình thành.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/thien-thach-45-ti-tuoi-chua-mam-su-song-roi-xuong-nuoc-anh-202107120… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/thien-thach-45-ti-tuoi-chua-mam-su-song-roi-xuong-nuoc-anh-20210712080014105.htm

thiên thạch,tiểu hành tinh cổ đại,khối xây dựng sự sống

Nội dung Thiên thạch 4,5 tỉ tuổi chứa mầm sự sống rơi xuống nước Anh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--