Thiết bị gia dụng 'ăn khỏe, thở khỏe, uống khỏe' lên ngôi – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thiết bị gia dụng 'ăn khỏe, thở khỏe, uống khỏe' lên ngôi – Tin Công Nghệ Số hóa Tính năng kháng khuẩn, thông minh là xu hướng chủ đạo cho thiết bị điện gia dụng trong bối cảnh Covid-19 hoành hành. – Tin Công Nghệ

Trao đổi trong Tech Talks phiên số 1 với chủ đề về xu hướng thiết bị điện gia dụng năm 2021 – 2022, ông Hồ Văn Minh – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc nhà xưởng tập đoàn Kangaroo nghĩ rằng đại dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu tiêu dùng thiết bị điện dân dụng có sự thay đổi rất lớn. “Người dùng chuyển dịch nhiều từ mặt hàng không thiết yếu sang thiết yếu và nhất là thiết bị liên quan đến sức khỏe. Những ngành hàng phục vụ 'ăn khỏe, thở khỏe và uống khỏe' đều có mức tăng trưởng rất ấn tượng”, ông Minh nhấn mạnh.

Thiết bị gia dụng 'ăn khỏe, thở khỏe, uống khỏe' lên ngôi - Tin Công Nghệ Số hóa

Ba diễn giả trong Tech Talks phiên số 1 bàn về khuynh hướng thiết bị điện gia dụng.

Dẫn thống kê từ một trung tâm nghiên cứu thị trường, ông Lê Quang Vũ – Tổng giám đốc chuỗi siêu thị điện máy MediaMart – cho thấy máy hút bụi, máy lọc không khí, lọc nước trong quý II năm nay đều tăng trưởng trên 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, các mặt hàng phục vụ nhu cầu tự nấu ăn, như lò vi sóng, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, máy xay ép hạt cũng đều tăng mạnh do người dân bắt buộc phải bên trong nhà nhiều hơn.

Ông Nguyễn Quang Nhật – Giám đốc phát triển sản phẩm Aqua Việt Nam – cũng cho là “kháng khuẩn” là tính năng được những hãng sản xuất đoái hoài hàng đầu do nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng. Những mặt hàng của đơn vị đều được chú trọng thêm tính năng kháng khuẩn, như tủ lạnh, máy giặt. Với máy giặt, ngoài giặt nước nóng, hơi nước thì có thêm cả tính năng chống khuẩn cho phần gioăng cửa. Trên thị trường, các thiết bị phổ thông như quạt, điều hòa… cũng có thể có thêm tính năng kháng khuẩn để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, cả ba vị khách mời của Tech Talks phiên số 1 đều cho rằng thiết bị điện gia dụng sẽ là khuynh hướng thiết yếu của thị trường. Ông Hồ Văn Minh lấy dẫn chứng các sản phẩm máy lọc nước của hãng khi thêm các tính năng sáng dạ đã tăng sức cạnh tranh lớn trên thị trường và thu hút thêm được nhiều người tiêu dùng. Theo ông, công nghệ giúp nhân loại tối giản các thao tác, cách sử dụng và cũng giúp khống chế tốt hơn uy tín sản phẩm.

Ông Quang Nhật cũng tiết lộ Aqua đang phát triển nhiều sản phẩm theo xu hướng IoT, tích hợp tính năng thông minh, như tủ lạnh, máy giặt điều khiển trực tiếp qua Smart TV, điện thoại thông minh. Còn theo ông Lê Quang Vũ, không những các thiết bị điện dân dụng lớn mà cả các mặt hàng như nồi chiên không dầu, máy ép trong thời gian tới cũng sẽ có các model thông minh, cắm điện thoại. Người dùng lúc đấy chỉ cần chọn chế độ, món ăn theo ý thích, thay vì tìm kiếm các công thức, cài đặt thời gian phức tạp như trước.

Tuy đều có mức tăng trưởng ấn tượng nửa đầu năm nay, các công ty thiết bị dân dụng đều trải qua quãng thời gian lao khăn khi Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Ông Hồ Văn Minh cho thấy Kangaroo từng gặp các vấn đề khách quan, như giá linh kiện tăng cao, nguồn cung hạn chế… do ảnh hưởng từ việc thiếu chip toàn cầu, khó khăn trong khâu vận chuyển. Tuy nhiên, nhu cầu người dùng tăng cao và yêu cầu cao hơn với các mặt hàng chất lượng lại là cơ hội để đơn vị phát triển.

Theo ông Quang Nhật, việc ở nhà nhiều hơn khiến chọn lựa chủng loại sản phẩm của người sử dụng có sự thay đổi. Tủ lạnh, máy giặt hay tủ đông các loại dung tích được ưa chuộng nhiều hơn đáng kể so với trước đại dịch. Đây cũng là lý do Aqua thời gian tới sẽ tập trung phát triển các loại tủ lạnh trên 300 lít, tủ đông cho người sử dụng gia đình hay máy giặt hơn 10 kg.

Xu hướng thiết bị gia dụng 2021

Tuấn Hưng

Thiết bị điện gia dụng, Aqua, Kangaroo, MediaMart, Xu hướng số hóa, Tin

Nội dung Thiết bị gia dụng 'ăn khỏe, thở khỏe, uống khỏe' lên ngôi – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--