Thiết bị Philips hỗ trợ vô hiệu hóa một số mầm bệnh trong không khí – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thiết bị Philips hỗ trợ vô hiệu hóa một số mầm bệnh trong không khí – Công Nghệ Số hóa Tập đoàn Signify phát triển nhiều thiết bị hỗ trợ khử trùng không khí như đèn Philips UV-C gắn trần nhà, đèn Philips UV-C lắp tường, máy Philips UVC Air Unit. – Công Nghệ

Khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát vào giữa năm 2020, tập đoàn Signify (tên mới của Philips Lighting) tại Hà Lan đã nghiên cứu và phát triển thành đạt hai biện pháp UVGI vùng trên căn phòng để khống chế virus SARS-CoV-2 trong những môi trường kín chuyên dụng như bệnh viện, văn phòng, nhà máy, trường học, thẩm mỹ viện, phòng gym…

Hai giải pháp này gồm bộ đèn Philips UV-C gắn trần nhà và bộ đèn Philips UV-C lắp tường, đều sử dụng các bóng đèn Philips TUV với chùm tia UV-C có bước sóng 253,7 nm. Các bộ đèn này được lắp đặt trong phòng ở các khu vực cao hơn đầu người. Để đáp ứng an toàn, chùm tia UV-C được kiểm soát bằng chóa đèn và chụp đèn có thiết kế riêng, chỉ chiếu xạ không gian phía bên trên của căn phòng mà không chiếu trực tiếp vào con người. Đèn cũng có thể có thể được bật liên tục để khử khuẩn luồng không khí lưu thông phía trên trong khi các hoạt động bên dưới vẫn diễn ra bình thường.

Thiết bị Philips hỗ trợ vô hiệu hóa một số mầm bệnh trong không khí - Công Nghệ Số hóa

Bộ đèn khử trùng không khí trên cao Philips UV-C lắp tường.

Được giới thiệu vào Việt Nam vào cuối năm 2020, các biện pháp UVGI vùng trên căn phòng của Signify đã được các tổ chức, doanh nghiệp nội địa ứng dụng trong nỗ lực giảm thiểu sự lây truyền của dịch bệnh Covid-19. Theo đại diện đơn vị, mặt hàng được sử dụng tại Bệnh viện Phổi Hồ Chí Minh, một công xưởng sản xuất mỹ phẩm tại Long An, một trường nước ngoài tại Hồ Chí Minh.

Vì ánh sáng tia UV-C có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi, các hệ thống UVGI vùng trên căn phòng phải được thiết kế, lắp đặt và thử nghiệm với sự bổ trợ của 1 chuyên gia HVAC có trình độ hoặc một hãng sản xuất hệ thống đèn UV-C uy tín.

Thiết bị Philips hỗ trợ vô hiệu hóa một số mầm bệnh trong không khí - Công Nghệ Số hóa

Thiết bị khử trùng không khí Philips UVC Air Unit.

Cũng dành để khử trùng không khí, Signify giới thiệu thêm Philips UVC Air Unit. Máy hoạt động theo cơ chế hút không khí vào buồng để khử trùng với bức xạ từ đèn Philips UV-C (253,7 nm) sau đó lưu thông không khí đã làm sạch vào lại căn phòng. Theo kết quả thử nghiệm từ đơn vị, thiết bị cũng có thể có thể vô hiệu hóa phần lớn vi khuẩn, bào tử, nấm mốc (kể cả SARS-CoV-2) trong độ rộng 28 m2 trong vòng 2 giờ. Đây là một thiết bị dễ sử dụng với nguồn điện 220V-240V, không cần lắp đặt cố định, phù hợp sử dụng tại nhà, phòng spa và thẩm mỹ viện, phòng khách sạn…

Theo đại diện của Signify, chùm tia UV-C của đèn chiếu sáng Philips TUV có khả năng vô hiệu hóa gần như hoàn toàn các mầm bệnh có trong không khí. “Khả năng này đã được xác thực trong nghiên cứu của Viện phân tích sinh học Innovative Bioanalysis, chứng thực an toàn CAP, CLIA, AABB tại California, Hoa Kỳ. Theo kết quả thí nghiệm, 99,99% virus SARS-CoV-2 hiện hữu trong không khí phòng kín đã bị bất hoạt trong khoảng 10 phút và đến phút thứ 20, lượng virus nằm dưới mức cũng có thể phát hiện,” ông Harsh Chitale, Giám đốc Ngành hàng giải pháp kỹ thuật số của Signify cho biết.

Thiết bị Philips hỗ trợ vô hiệu hóa một số mầm bệnh trong không khí - Công Nghệ Số hóa

Ứng dụng đèn Philips UV-C gắn nóc nhà tại Bệnh viện Phổi để khử khuẩn không khí trên cao.

Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tin rằng các giọt bắn và hạt khí dung mang mầm bệnh SARS-CoV-2 từ người bệnh lửng lơ trong không khí cũng đều có thể tồn tại hàng tiếng đồng đồ trong phòng kín. Những người khỏe mạnh trong phòng sẽ nhiễm bệnh, bất cứ khoảng cách xa hay gần.

Để giảm thiểu chừng độ phơi nhiễm với SARS-CoV-2, CDC đề xuất chiến lược kết hợp nhiều cách phòng ngừa như sử dụng khẩu trang liên tiếp và đúng cách, thông gió, giữ khoảng cách, vệ sinh và khử trùng, vệ sinh tay. Với các không gian phòng kín, cần bổ sung chiếu xạ khử khuẩn không khí bằng tia cực tím UV vùng trên căn phòng (UVGI).

UVGI vùng trên căn phòng đã được sử dụng trong hơn 70 năm để loại bỏ mầm bệnh trong không khí, chủ yếu tập trung vào kiểm soát sự lây truyền của nhóm bệnh lao phổi và các mầm bệnh truyền nhiễm. Đại diện Signify cho biết, các thiết bị của hãng là một trong những nỗ lực nhằm giảm lan truyền virus SARS-CoV-2 trong không khí.

Thảo Trang

Philips TUV, đèn khử trùng, Signify, Công nghệ, Tin

Nội dung Thiết bị Philips hỗ trợ vô hiệu hóa một số mầm bệnh trong không khí – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--