Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' – Công Nghệ Số hóa Nhiều thợ đào tiền điện tử ở Việt Nam đang tìm cách bán nhanh dàn "máy đào" để chốt lời, do lo sợ "bong bóng tiền ảo" có thể sớm quay lại. – Công Nghệ

“Không còn đủ sức thể theo, bán lại dàn 'trâu' 1060 6G cho anh chị nào cần. Giá cả thương lượng”, Chí Hùng đăng tin trên nhóm kín về đào tiền điện tử thật to lớn nhì Việt Nam.

Thống kê trên các hội nhóm đào tiền điện tử Việt Nam, lượng người bán “trâu cày” đang cao hơn người mua. Ngọc Văn, quản trị viên một hội kinh doanh máy đào tiền điện tử, nói: “Người bán 'trâu' chủ yếu là dân đào nhỏ. Sau khi thu hồi đủ vốn họ muốn thanh lý nhanh để chốt lời. Họ tranh thủ lúc thị trường chưa lao dốc đẩy máy đi, tránh tình huống cứng nhắc phải 'đắp chiếu' như lần vỡ 'bong bóng Bitcoin' vài năm trước”.

Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' - Công Nghệ Số hóa

Nhiều thợ đào tiền điện tử Việt Nam rao bán đồng loạt “trâu cày” trên cộng đồng người chơi Bitcoin.

Sinh Lê, đại diện một hệ thống cung cấp máy đào tiền điện tử lớn ở TP HCM, nhận định: “Có hai lý do khiến thị trường 'trâu cày' sầm uất trở lại. Đầu tiên là các thợ đào Việt Nam chủ đạo đang khai thác đồng Ethereum nhưng độ khó của đồng này đã tăng khi nhiều máy đào tham gia hệ thống, dẫn đến sản lượng thấp, doanh thu không còn cuốn hút như trước. Tiếp đến, các thợ đào muốn chốt lời sớm, không muốn mạo hiểm thêm. Thay vì đào tiền điện tử, nhiều người chuyển qua lướt sóng để kiếm lời”.

Giới mua bán “trâu cày” cũng cho rằng thị trường tiền điện tử đang bước vào giai đoạn thanh lọc. Những nhà đầu tư nhỏ, không có vốn chịu dựng lâu dài sẽ thanh lý cứng nhắc để chốt lời, còn những chủ trại lớn vẫn tiếp tục mở rộng quy mô.

Tuy nhiên, việc bán lại “trâu cày” không dễ như trước đây.

Vài ngày ngày sau khi rao bán, Hùng vẫn chưa kiếm được người mua, dù đã nhiều đợt chia sẻ bài viết đến nhiều hội nhóm khác. “Cách đây một tháng, chỉ cần đăng tải là có một số người đến tới nhà mua ngay. Nhưng lúc này nhiều người cùng bán, trong lúc các chủ trại lớn đều đã ổn định dàn máy, người chơi mới không dám nhảy vào nên 'trâu cũ' rất khó bán”, Hùng nói.

Lý do khác là nhiều người đang định giá máy đào quá cao. Đại diện hệ thống Tin học Ngôi sao tại TP HCM cho biết: “Nhiều người trước đây đầu tư một dàn máy với mức giá 5 triệu đồng, sau thời gian dài khai thác họ vẫn bán với giá cao gấp 5 – 6 lần. Các chủ trại mới không đủ tiền mua lại”.

Minh Hiếu, thợ đào tiền ảo nhiều năm ở Đồng Nai ước tính, với vốn bỏ khoảng 500 triệu đồng, người chơi mới mất khoảng nửa năm mới cũng đều có thể thu hồi vốn, với điều kiện các đồng bạc điện tử ổn định giá. Tuy nhiên, với biên độ dao động giá mạnh như Bitcoin, Ethereum, 6 tháng tiềm ẩn quá độ rủi ro.

“Nhu cầu mua vào của thị trường vẫn còn, vấn đề là người bán phải định giá hợp lý. Card đồ hoạ đào tiền điện tử gần như chỉ có thể bán lại trong giới thợ đào, giới game thủ rất ít mua lại vì tuổi thọ của các card này đã giảm đi đáng kể, tỷ suất không may cao”, ông Hiếu nói.

Khương Nha

Trâu cày, thợ đào tiền ảo, tiền điện tử, Bitcoin, Card đồ hoạ, Ethereum, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--