Thợ đào tiền ảo Việt Nam 'nín thở' khi thị trường 'thủng đáy' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thợ đào tiền ảo Việt Nam 'nín thở' khi thị trường 'thủng đáy' – Công Nghệ Số hóa Việc mua bán "trâu cày" trở nên ảm đạm, thợ đào tiền điện tử Việt Nam lo sợ phải "đắp chiếu" máy đào khi thị trường liên tục lao dốc. – Công Nghệ

Tối 20/5, các sàn giao dịch tiền điện tử ngập trong sắc đỏ, mạng xã hội tại Việt Nam náo loạn vì Bitcoin, Ethereum cùng các đồng bạc số phổ biến liên tiếp giảm giá mạnh. Có thời điểm, Bitcoin đã đến mốc 30.000 USD. Số liệu của Coinbasse cho thấy, trong khoảng 24 giờ, đồng bạc này đã mất hơn 29% giá trị.

Trên các hội nhóm khai thác tiền điện tử, “thợ đào” Việt Nam liên tục bàn tán liệu thị trường có đổ bể như năm 2018. “Mình mới vào được hơn một tháng, dự tính phải hết năm mới hoà vốn. Bây giờ thị trường lao dốc, mình nên tiếp tục 'ôm trâu cày tiếp' hay thanh lý dàn máy cắt lỗ?”, Việt Hùng, thợ đào tiền điện tử tại Đồng Nai, đặt câu hỏi. Tuy nhiên, không có bất kì ai đem ra lời dặn cụ thể. Một số người cho là ngày nay bán lại dàn “trâu cày” cũng không dễ vì này là thời điểm nhạy cảm, mọi người đều đang nín thở theo dấu thị trường.

Thợ đào tiền ảo Việt Nam 'nín thở' khi thị trường 'thủng đáy' - Công Nghệ Số hóa

Thị trường tiền điện tử xuống dốc khiến mạng xã hội ở Việt Nam “náo loạn” giữa đêm 20/5.

Việc mua sắm “trâu cày” tại Việt Nam đã chững lại từ vài trước đây khi tin xấu liên tiếp ập đến. Đầu tiên là Elon Musk quay lưng với Bitcoin, Tesla từ chối phải trả bằng đồng tiền này. Tiếp đến là tin đồn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ thanh tra tội rửa tiền. Mới đây đặc biệt là tin Trung Quốc siết chặt kiểm soát với những loại tiền kỹ thuật số.

“Thực tế, thị trường đã trầm từ cuối tuần trước. Một số 'trang trại' đã thông báo hoãn lắp đặt để nghe ngóng tiếp thị trường. Có hợp đồng bạc tỷ nhưng bị hoãn lại. Thị trường “thủng đáy” không chỉ ảnh hưởng đến dân đào, giới đầu tư mà cả những trung tâm cung cấp phần cứng”, Minh Huy, chủ một đại lý chuyên cung cấp “trâu cày” số lượng lớn ở TP HCM chia sẻ.

Theo Hoàng Bảo, “thợ đào” tiền điện tử nhiều năm tại Hồ Chí Minh, với mức giá hiện tại, thợ đào Ethereum Việt Nam vẫn có lời. Tuy nhiên, người mới chơi sẽ lo lắng hơn vì thời gian thu hồi vốn kéo dài, không may tăng cao. “Hiện tại, chưa có hiện tượng bán tháo “trâu cày”, tuy nhiên trong thời gian tới nếu thị trường không đi lên hoặc tiếp tục mất đáy, “thợ đào” Việt Nam chắc chắn sẽ hỗn loạn. Kịch bản xấu đặc biệt là các dàn “trâu cày” lại “đắp chiếu” nhưng lần này, quy mô lớn hơn rất nhiều”, Hoàng Bảo nhận định.

Không chỉ đồng Bitcoin, Ethereum giảm giá, Chia – tiền điện tử mới nổi ở Việt Nam – cũng quay đầu. Trên các hội nhóm khai thác Chia, con số bài viết rao bán ổ cứng đã qua sử dụng ngày 1 nhiều. Theo Văn Can, người quản lý một cộng đồng đào Chia hơn 4 nghìn thành viên, “trước đây ổ cứng từ các đại lý về không đủ bán, nhưng vài ngày qua, một số người bắt đầu rao bán lại. Việc đào Chia không may hơn các đồng tiền ảo khác vì vẫn chưa lên các sàn giao dịch phổ biến. Nhiều người lo sẽ mất trắng khi thị trường tiếp tục đi xuống”, Văn Can chia sẻ.

Thiên An

Tiền điện tử, tiền ảo, Bitcoin, Ethereum, Đời sống số hóa, Ghi nhận

Nội dung Thợ đào tiền ảo Việt Nam 'nín thở' khi thị trường 'thủng đáy' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--