Thời của mua bán ve chai qua mạng

--
Web Techviewz có bài: Thời của mua bán ve chai qua mạng VECA là ứng dụng giúp kết nối các cô chú thu mua ve chai và người bán, giá cả minh bạch, điều này cũng góp phần làm tăng tỉ lệ tái chế thay vì vứt ve chai chung với rác thải sinh hoạt.

VECA là ứng dụng giúp kết nối các cô chú thu mua ve chai và người bán, giá thành minh bạch, điều này cũng góp phần làm tăng tỉ lệ tái chế thay vì vứt ve chai chung với rác thải sinh hoạt.

Với sự tiến lên của công nghệ, nhiều hoạt động buôn bán thường thì đều đã được số hóa, đem lại sự tiện dụng cho tất cả người tiêu dùng lẫn người bán, tiêu biểu là phần mềm VECA. 

Thời của mua bán ve chai qua mạng            

Hình ảnh các cô chú thu mua ve chai trên đường. Ảnh: MINH HOÀNG

Mỗi năm, Việt Nam sử dụng hàng triệu tấn bao bì các loại gồm nhựa và giấy. Trong đó, khoảng 40% lượng bao bì giấy và 27% lượng bao bì nhựa được thu gom và tái chế. Nghĩa là phần còn được thải ra môi trường, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển, ô nhiễm môi trường đất, nước (hệ thống sông hồ, kênh, rạch…) và ô nhiễm nguồn nước ngầm. 

Theo thông tin tại Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong quản lý rác thải nhựa đại dương”, Việt Nam được coi là 1 trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất ra môi trường (khoảng 1,8 triệu tấn/năm). 

Để góp phần hạn chế tình trạng trên, bạn hãy học cách phân loại và thu gom rác thải đúng cách, điều ấy sẽ giúp tăng tỉ lệ tái chế, góp phần bảo quản môi trường sống xung quanh.  

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt phần mềm VECA cho điện thoại tại đây, tương thích với những thiết bị Android 5.0 trở lên. Về cơ bản, ứng dụng này sẽ giúp bạn kết nối với các cô chú thu mua ve chai, giúp việc mua bán ve chai trở nên dễ dàng hơn thông qua phần đặt lịch hẹn. 

Thời của mua bán ve chai qua mạng            

Tạo tài khoản để sử dụng phần mềm bán ve chai qua mạng. Ảnh: MINH HOÀNG

Để bắt đầu, bạn cần phải nhập số điện thoại và họ tên dùng để liên lạc. Giao diện chính của VECA tương đối đơn giản, phần bảng giá phế liệu được công khai rõ rệt theo từng mục, cho dù là giấy báo, giấy hồ sơ, giấy thùng, sắt đặc… 

Thời của mua bán ve chai qua mạng            

Giá cả những loại phế liệu được công khai minh bạch. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu nhà có nhiều ve chai, bạn cũng đều có thể bấm vào nút Tôi bán, sau đó thiết lập địa chỉ nhà/cơ quan/xưởng… và chọn mốc thời gian tương ứng (các ngày trong tuần hoặc thứ Bảy, Chủ nhật), cuối cùng bấm Xác nhận. Hệ thống sẽ tự động gửi yêu cầu của bạn đến các cô chú thu mua ve chai.

Người dùng có thể quản lý các đòi hỏi thu gom trong phần Lịch sử. Cũng tại giao diện chính, bạn có thể tham khảo các mẹo hay liên quan đến việc phân loại và xử lý rác thải. 

Thời của mua bán ve chai qua mạng            

Đặt lịch thu gom ve chai. Ảnh: MINH HOÀNG

Hiện tại VECA mới chỉ tiến hành dịch vụ thu mua ve chai tận nơi tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, dự kiến sẽ mở rộng khu vực hoạt động trong thời gian tới.

Lưu ý, vì ứng dụng đang nằm ở phía trong công đoạn tiến hành thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh, độc giả cũng đều có thể gửi góp ý để nhà phát triển cải thiện và khắc phục trong phiên bản sau.

Nhìn chung, các tính năng mà VECA mang lại kha khá hữu ích, tận dụng nền tảng công nghệ để biến những hoạt động mua bán thường thì trở nên đơn giản hơn, nhanh gọn hơn, kết nối nhu cầu của người bán với những người mua, từ đấy giúp tăng thêm thu nhập cho tất cả đôi bên và hạn chế rác thải ra môi trường.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/thoi-cua-mua-ban-ve-chai-qua-mang-980316.html Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/thoi-cua-mua-ban-ve-chai-qua-mang-980316.html

ứng dụng thu mua ve chai, veca, mua ve chai qua mạng, bán ve chai qua mạng

Nội dung Thời của mua bán ve chai qua mạng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--