Thời đỉnh điểm của Airpods đã qua – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Thời đỉnh điểm của Airpods đã qua – Công Nghệ Số hóa Apple có thể cắt 25 đến 30% sản lượng Airpods trong kế hoạch do bị cạnh tranh mạnh từ các đối thủ. – Công Nghệ

Apple dự kiến sẽ chỉ sản xuất 75 đến 85 triệu Airpods trong năm 2021, giảm mạnh so với mức dự báo mới đầu là 110 triệu chiếc, theo nguồn tin của Nikkei . Bản sửa đổi kế hoạch sản xuất cho biết nhu cầu với những tai nghe Airpods đang dần suy yếu, sau thời gian liên tục phát triển ở mức hai con số tính từ lúc khi bán vào năm 2016.

Quãng thời gian từ quý II đến quý III hàng năm luôn là thời gian thấp điểm với các sản phẩm của Apple, trong đấy có Airpods. Nguồn tin cũng bật mí lượng hàng tồn kho sản phẩm này đang ở mức cao, khi đang nhu cầu không lớn như mong đợi.

Năm 2020, doanh số của Airpods đạt 72,8 triệu chiếc, khi đang tổng lô hàng Apple đặt các nhà cung ứng vào khoảng 80 – 90 triệu chiếc.

“Thời điểm đỉnh cao của Airpods đã qua”, một nhà phân tích chia sẻ với Nikkei. Đây được gọi là điều không hơn bất ngờ, bởi không mặt hàng nào có thể liên tục tăng trưởng 30 đến 50% liên tiếp sau mỗi năm. Đến một lát nào đó, sự tăng trưởng sẽ chậm lại. Thực tế năm 2020, trong lúc nhiều mặt hàng của Apple như iPad, MacBook bán được nhiều trong thời gian dịch bệnh, Airpods tăng trưởng không đáng kể.

Apple không bình luận về các tin tức này.

Thời đỉnh điểm của Airpods đã qua - Công Nghệ Số hóa

Airpods Pro. Ảnh: Lưu Quý

Theo số liệu từ các dịch vụ nghiên cứu thị trường, tai nghe của Apple đang chịu sự cạnh tranh hùng cường từ các đối thủ, nhất là các loại tai nghe True Wireless giá dễ tiếp cận hơn, tới từ Samsung, Huawei hay Xiaomi. Từ mức 60% vào năm 2018, thị phần Airpods giảm còn 47% năm 2019 và 31% vào năm 2020. Trong khi đó, Xiaomi với thị phần tai nghe từ mức 6% năm 2019, tăng lên 12% năm 2020 và trở thành hãng tai nghe không dây thứ 2 thế giới.

Nhu cầu tai nghe không dây trên ngoài nước vẫn đang liên tiếp tăng. Liz Lee, nhà phân tích đến từ dịch vụ nghiên cứu thị trường Counterpoint Research dự đoán lợi nhuận tai nghe True Wireless sẽ tăng trưởng 33% trong năm nay, dự kiến đạt 310 triệu chiếc, tuy nhiên, phân khúc giá rẻ sẽ phát triển mạnh.

Airpods là một trong những sản phẩm trước mắt của Apple được sản xuất tại Việt Nam. Một số nhà xưởng của Luxshare và GoerTek tại Việt Nam được coi rằng chỗ lắp ráp AirPods Pro và AirPods Max.

Các nguồn tin rò rỉ thời gian qua cho biết, hãng sẽ tung ra một phiên bản Airpods mới trong năm nay với kỳ vọng xúc tiến doanh số tăng trưởng.

Tại Việt Nam, Apple hiện bán ba mẫu Airpods, gồm Airpods 2, Airpods Pro, Airpods Max, với giá từ 3,5 đến 13 triệu đồng. Trong đó, Airpods Max liên tục trong tình trạng khan hàng.

Lưu Quý

Apple, Airpods, Thị trường số hóa, Ghi nhận

Nội dung Thời đỉnh điểm của Airpods đã qua – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--