Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa?

--
Web Techviewz có bài: Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa? Sự tập trung quá mức vào chiếc điện thoại cảm ứng khi đi trên đường có thể gây ảnh hưởng tới 50 người xung quanh.

Sự tập trung quá mức vào chiếc điện thoại cảm ứng lúc đi trên đường cũng đều có thể gây ảnh hưởng tới 50 người xung quanh.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra rằng từ việc 1 người dành quá nhiều sự tập trung cho dế yêu di động, cũng có thể có thể gây ảnh hưởng không tốt tới cho dù 50 người xung quanh mình, cho dù dẫn đến đại thảm họa.

Lý do rằng, nếu 1 người hoàn toàn “u mê” vào ngoài nước riêng cho họ với dế yêu trong công đoạn đi bộ trên đường, họ sẽ làm những người khác bị lệch nhịp.

Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa?            

Việc vừa dùng điện thoại di động vừa đi bộ sang đường sẽ bị phạt nặng tại 1 số bang ở Mỹ. Số tiền phạt sẽ ở mức từ 15 USD – 99 USD tùy thuộc vào số lần phạm luật và số tiền này sẽ tăng đều mức 500 USD nếu một người nào đó tái phạm nhiều lần.

Trong thí nghiệm của một chuyên gia Nhật Bản về điều này, họ đã huy động 3 người vừa đi trên phố vừa sử dụng điện thoại, thay vì nhìn về hướng trước, họ phải cúi đầu nhìn điện thoại.

Kết quả, những người này làm ảnh hưởng đến nhịp di chuyển cả 1 dòng người tấp nập. Sự mất tập trung để định dạng lại làn đi của mình từ những người dùng điện thoại có thể gây nên 1 vụ tai nạn liên hoàn.   

Đây là chứng tỏ cho chuyện không nên lạm dụng smartphone quá nhiều, và càng không nên để điều này gây ảnh hưởng đến người khác, kể cả ảnh hưởng tới rất nhiều người.  

Vào năm 2019, tại Trung Quốc, các nhà chức trách đã đem ra quy định, trong một số trường hợp người có hành vị lạm dụng điện thoại di động trong lúc tản bộ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông cũng đều có thể đối diện với khả năng bị phạt tiền mặt. 

Tại Mỹ, thành phố Honolulu (Hawaii) đã thông qua luật cấp phép phạt tiền những người tản bộ sử dụng điện thoại di động trong khi họ đi đường, kể cả cả việc nhìn vào màn hình để lướt web, gửi tin nhắn hay sử dụng để gọi điện. 

Số tiền phạt sẽ ở mức từ 15 USD – 99 USD tùy thuộc vào số lần vi phạm và số chi phí này sẽ tăng đều mức 500 USD (khoảng 12 triệu đồng) nếu một người nào đó tái phạm nhiều lần.

Tại Việt Nam, những người tham dự giao thông nếu sử dụng điện thoại cũng phải chịu xử phạt hành chính.

Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa?            

Dùng điện thoại khi lái xe bị xử phạt hành chính.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy chế rõ về việc xử phạt phạm luật hành chính trong ngành giao thông đường bộ (GTĐB) và đường sắt.

Dùng tay sử dụng điện thoại di động trong lúc điều khiển xe chạy trên đường bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. 

Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh trừ thiết bị trợ thính thì bị phạt tiền từ 600.000 đồng tới 1 triệu đồng. Đồng thời, người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng. 

Người sử dụng ô (dù), điện thoại di động, chở người đang ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, xe đạp điện sử dụng ô (dù) bị phạt từ 80.000 – 100.000 đồng. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thoi-quen-vua-di-duong-vua-xem-dien-thoai-se-gay-ra-dai-tham-hoa-a509… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thoi-quen-vua-di-duong-vua-xem-dien-thoai-se-gay-ra-dai-tham-hoa-a509831.html

tai nạn giao thông, điện máy thông minh, dien thoai di dong

Nội dung Thói quen vừa đi đường vừa xem điện thoại sẽ gây ra đại thảm họa? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--