Tiền số PSG tăng gần gấp ba nhờ Messi – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tiền số PSG tăng gần gấp ba nhờ Messi – Tin Công Nghệ Số hóa Đồng tiền điện tử Paris Saint – Germain Fan Token (PSG) đã lập đỉnh ở mức hơn 61 USD vào ngày 11/8, khi Lionel Messi chính thức gia nhập CLB PSG. – Tin Công Nghệ

Hôm 10/8 (giờ địa phương, tức 11/8 giờ Hồ Chí Minh), cầu thủ Lionel Messi chính thức xác nhập CLB Paris Saint – Germain. Thông tin này khiến token PSG – mã tiền số được tạo cho người hâm mộ đội bóng – tăng chóng mặt.

Tiền số PSG tăng gần gấp ba nhờ Messi - Tin Công Nghệ Số hóa

Tiền số PSG đạt tới kỷ lục vào trong ngày Messi xác nhập CLB Paris Saint-Germain. Nguồn: Coinmarketcap .

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, mã PSG đã đạt đỉnh ở mức 61,5 USD mỗi đồng vào trong ngày 10/8 sau khi CLB “nhà giàu” nước Pháp công bố hợp đồng “bom tấn” với Messi. Con số này tăng gần gấp ba so với tầm 22 USD mỗi đồng ngày 6/8, giúp vốn hóa của tiền số này đạt gần 80 triệu USD.

Đến sáng 12/8, giá của đồng PSG xuống mức 44 USD mỗi đồng, vẫn gấp đôi so với thời điểm Messi chưa gia nhập CLB. Tuy nhiên, theo giới am hiểu tiền số, giá trị của token PSG cũng có thể biến động mạnh trong thời gian tới, tùy thuộc phong độ thi đấu và kết quả trên sân cỏ của Messi và đồng đội.

PSG là một mã thông báo tiện ích (ultility token) được phát hành trên Socios và lưu thông trên mạng lưới Chiliz, giúp người hâm mộ CLB Paris Saint-Germain có thể tương tác với đội bóng của mình, bao gồm ủng hộ, mua vé, mua các tác phẩm NFT của CLB và nhiều tiện ích khác. Tổng cung của đồng này là 20 triệu token, nhưng mới ban hành ra thị trường gần 1,3 triệu token.

Theo The Star , ngày càng có nhiều đội bóng lớn tung ra tiền mã hóa của riêng mình, xem là “fan token”, cho phép người hâm mộ ủng hộ CLB bằng cách đầu tư vào đây. Làn sóng này diễn ra lúc các CLB đối mặt với những khó khăn tài chính do sụt giảm lợi nhuận khi Covid-19 hoành hành.

Thời gian qua, đồng loạt tên tuổi lớn trong làng bóng đá đã tung “fan token” của riêng mình, gồm Manchester City, AC Milan, Barcelona, AS Roma, Atletico Madrid, Juventus… Ở cấp bậc đội tuyển quốc gia, Argentina đã có mã tiền số cho riêng mình, khi đang Tây Ban Nha cho biết đang có kế hoạch trình làng tiền mã hóa riêng.

Các đội đá bóng thường hợp tác với một công ty công nghệ về tiền điện tử để ban hành token mới, sau đó thu được phần nào doanh thu từ lần bán đồ trước mắt khi niêm yết trên sàn giao dịch. Giá cả khác nhau, nhưng mức giá thường vào khoảng 2 USD mỗi đồng khi được niêm yết.

Tại châu Âu, các CLB chủ yếu hợp tác với Chiliz, một đơn vị của Mediarex Enterprises có trụ sở tại Malta. Công ty này đã phát hành mã tiền ảo cho 21 CLB hàng đầu, với tổng vốn hóa khoảng 500 triệu USD.

Bảo Lâm

PSG, Paris Saint-Germain, Tiền điện tử, Messi, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Tiền số PSG tăng gần gấp ba nhờ Messi – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--