Tiểu hành tinh có kích thước bằng Đại kim tự tháp Giza lao vào Trái đất

--
Web Techviewz có bài: Tiểu hành tinh có kích thước bằng Đại kim tự tháp Giza lao vào Trái đất Theo tính toán của NASA, một tiểu hành tinh có chiều cao tương đương Đại kim tự tháp Giza tiếp cận “gần“ với Trái đất vào ngày 25/7. Rất may, tảng đá vũ trụ này không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với Trái đất.

Theo tính toán của NASA, một tiểu hành tinh có chiều cao tương đương Đại kim tự tháp Giza tiếp cận “gần” với Trái đất vào trong ngày 25/7. Rất may, tảng đá vũ trụ này sẽ không khiến nên bất kỳ mối dọa dẫm nào đối với Trái đất.

Tiểu hành tinh có kích thước bằng Đại kim tự tháp Giza lao vào Trái đất            

Mô phỏng một tiểu hành tinh lao vào Trái đất.

Không những thế, NASA giám sát khối thiên thạch này để tìm biết thêm về hệ mặt trời nguyên sơ – tiểu hành tinh là những mảnh thiên thạch từ thời đó – và chính vì nếu quỹ đạo của chúng thay đổi, tiểu hành tinh này còn cũng có thể có thể là một nguy cơ trong sau này đối với Trái đất.

Trong lần tiếp xúc gần nhất này, thiên thạch mang tên thường gọi 2008 GO20 sẽ lao vào Trái đất chúng ta trong phạm vi 4,5 triệu km. Nó sẽ đi với vận tốc gần 29.000 km/h.

Tiểu hành tinh này còn có chiều ngang từ 97 đến 220 m, độ cao tương đương Đại Kim Tự tháp Giza là 138m. Bất kỳ thiên thạch nào lớn hơn 150m đi lướt qua Trái đất trong độ rộng 7,5 triệu km mới được gọi là một tiểu hành tinh có khả năng hiểm nguy (PHA).

Trung tâm Nghiên cứu Đối tượng Gần Trái đất của NASA quan sát tất cả PHA. Khoảng cách đó gấp 19,5 lần khoảng cách giữa Trái đất và mặt trăng. Và thực tế, khoảng cách này sẽ không nguy hiểm cho sự sống trên Trái đất.

Mặt khác, 2008 GO20 được cho rằng có khả năng nguy hiểm nếu thay đổi quỹ đạo của vật thể để nó đi qua quỹ đạo của Trái đất. Nếu điều ấy xảy ra, một vụ va quệt trong sau này với hành tinh của chúng ta cũng đều có thể xảy ra, NASA cho biết.

Đây không phải là lần thứ nhất tiên GO20 2008 đến thăm Trái đất. Nó đã từng tới gần Trái đất nhất vào tháng 8 năm 1901 khi lao tới gần Trái đất với độ rộng 1,3 triệu km. Lần tiếp xúc gần nhất kế đến là vào ngày 31/7 năm 1935 với mức cách 1,85 triệu km với Trái đất. Ở lần va quệt với Trái đất ngày 25/7 năm nay, nó cũng chỉ tiếp cận tới khoảng cách 5 triệu km.

Nguồn: https://tienphong.vn/tieu-hanh-tinh-co-kich-thuoc-bang-dai-kim-tu-thap-giza-lao-vao-trai-dat-pos… Nguồn: https://tienphong.vn/tieu-hanh-tinh-co-kich-thuoc-bang-dai-kim-tu-thap-giza-lao-vao-trai-dat-post1359078.tpo

Vu tru

Nội dung Tiểu hành tinh có kích thước bằng Đại kim tự tháp Giza lao vào Trái đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--