Tiểu thương có thể mở gian hàng trên Zalo OA – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tiểu thương có thể mở gian hàng trên Zalo OA – Tin Công Nghệ Số hóa ZaloPay tạo điều kiện để tiểu thương mở gian hàng thực phẩm trên Zalo OA mà không phải chịu phí nền tảng hay chiết khấu. – Tin Công Nghệ

Trước cốt truyện căng thẳng của đại dịch Covid-19, chợ truyền thống và các dịch vụ ăn uống tại một số nơi phải đóng cửa. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động buôn bán của tiểu thương. Chợ online lúc đây là biện pháp cho tất cả người mua và người bán. Theo đó, hàng chục chợ online được mở ra theo quy mô quận, khu vực. Thậm chí, mỗi cao ốc đều có hội nhóm kinh doanh trên mạng xã hội. Trong đó, thực phẩm, rau xanh, trái cây và đồ ăn vặt chiếm đa số.

Tuy nhiên, đối với những tiểu thương này, việc bán sản phẩm online không phải là điều dễ dàng. Anh Ngọc Thanh (32 tuổi, quận Tân Phú, TP HCM) trước mùa dịch đã bán online rau củ và đồ ăn vặt. Giai đoạn thành thị giãn cách, người dân mua hàng khó khăn, anh chủ động nhập thêm nguồn rau từ Đà Lạt.

“Khách hàng chủ đạo là người thân trên trang cá nhân. Nhiều người không tin, sợ bị lừa. Trong các hội nhóm thì ngày nào cũng có thể có tới hàng trăm người đăng, nên thông tin của mình đến với khách hàng cũng hạn chể”, anh chia sẻ.

Tiểu thương có thể mở gian hàng trên Zalo OA - Tin Công Nghệ Số hóa

Đi chợ online trở thành lựa chọn của nhiều người dân trước bối cảnh dịch bệnh. Ảnh: ZaloPay

Là người mua, nhiều đợt chị Vy (25 tuổi, quận 7, TP HCM) mất cả tiếng để kiếm được gian hàng định mua sau khi lỡ lướt bảng thông tin. “Lướt điện thoại thấy chủ shop đăng bán rau tươi, định một lúc sẽ nhắn tin đặt hàng, nhưng đến khi quay về thì thông tin đã trôi đi, tìm lại khá là mất thời gian”, chị Vy giải thích.

Để xử lý tình huống như chị Vy, nhiều người chủ động đăng nhu cầu cần mua trong hội nhóm. Ngay sau đó, có rất nhiều tiểu thương bình luận mời chào mua hàng. Lúc này, người tiêu dùng cần cân nhắc, chọn lựa thật kỹ dựa trên thông tin mặt hàng mà tiểu thương cung cấp.

Tiểu thương có thể mở gian hàng trên Zalo OA - Tin Công Nghệ Số hóa

Người dân tự tìm đăng bài mua hàng trên hội nhóm. Ảnh: FB

Để tiểu thương tạo quầy bán hàng cố định và dễ dàng kết nối với những người dùng, cùng lúc được chứng nhận về độ tin cậy, ZaloPay mở “chợ online” ngay trên ứng dụng chat Zalo.

Để mở gian hàng trên chợ này, tiểu thương vào Zalo, trên thanh kiếm tìm gõ “Đi chợ mùa Covid” hoặc nhấn tại đây, chọn “Quan tâm” tài khoản này, sau đó đăng ký mở quầy hàng và nhập thông tin đơn vị trong mẫu đăng ký. ZaloPay sẽ liên hệ ngay trong ngày để xác nhận, chốt tin tức và hình ảnh sản phẩm qua Zalo. Các gian hàng trên “Đi chợ mùa Covid” được hiển thị rõ ràng, mặt hàng được chia theo nhóm, chất lượng như 1 siêu thị mini. Ngoài ra, chủ gian hàng không phải chịu phí nền tảng hay chiết khấu.

Anh Khôi (30 tuổi, quận Phú Nhuận, TP HCM) vừa đưa sạp gạo ST25 của mình lên Zalo. Anh cho biết, quầy bán hàng trên Zalo là kênh mới nên điều anh quan tâm là sẽ được thêm tập khách hàng mới. “Đơn nhận qua Zalo rất rõ rệt về món hàng, thông tin khách hàng. Hy vọng kênh này sớm thông dụng để thấy khách thấy công ty của tôi nhiều hơn”, anh Khôi cho biết.

Tiểu thương có thể mở gian hàng trên Zalo OA - Tin Công Nghệ Số hóa

Hướng dẫn mở gian hàng trên Zalo. Ảnh: ZaloPay

Tương tự đối với những người mua, trên ứng dụng Zalo, nhấn “Quan tâm” tài khoản “Đi chợ mùa Covid” và chọn “Đặt hàng”, các công ty sẽ có hiển thị theo thứ tự gần khu vực của người tiêu dùng nhất. Người mua chat với tiểu thương, đặt hàng, cùng theo đó có thể chọn phải trả bằng ZaloPay ngay trong phần mềm chat. Điểm khác biệt so với các phương thức buôn bán truyền thống là người mua cũng có thể có thể theo dấu trạng thái lô hàng của mình ngay trên Zalo OA.

Hiện “chợ online” này đang mở chủ đạo cho tiểu thương khu vực TP HCM. Thời gian tới, Zalo dự kiến nhân rộng loại hình ra các tỉnh thành khác.

Trước đó, ZaloPay đã tiến hành thành công loại hình này cho những siêu thị, nhà bán hàng lẻ quy mô lớn như Co.opmart, Big C/GO, Circle K, Family Mart…, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng. Với sự phổ biến của phần mềm Zalo, mô hình đây là chiếc cầu nối tiện dung cho tất cả tiểu thương và người tiêu dùng hàng trong dịp dịch.

Phúc An

Zalo, ZaloPay, đi chợ online, tiểu thương, bán hàng online

Nội dung Tiểu thương có thể mở gian hàng trên Zalo OA – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--