TikTok thực hiện thay đổi quyền riêng tư đáng lo ngại

--
Web Techviewz có bài: TikTok thực hiện thay đổi quyền riêng tư đáng lo ngại TikTok đã đợi cho đến khi Trump mãn nhiệm để thực hiện thay đổi quyền riêng tư được cho là đáng lo ngại.

TikTok đã chờ cho đến khi Trump mãn nhiệm để thực hiện thay đổi quyền riêng tư được nghĩ là đáng lo ngại.

Như đã biết, TikTok là dịch vụ con của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc và bị cựu tổng thống Donald Trump dành nhiều thời gian khi làm lãnh đạo để buộc TikTok phải đóng cửa ở Mỹ hoặc tự tách ra khỏi ByteDance. Nguyên nhân vì ông Trump lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể dùng TikTok để theo dấu người sử dụng Mỹ.

TikTok thực hiện thay đổi quyền riêng tư đáng lo ngại            

TikTok muốn theo dấu dữ liệu sinh trắc học của người dùng.

Giò đây, TikTok đã điều tiết chính sách quyền riêng tư của mình với những nội dung rất đáng ngại, đó là cấp phép dịch vụ “thu thập số nhận dạng sinh trắc học và tin tức sinh trắc học” từ người dùng nội dung, bao gồm “giọng nói”.

Chính sách quyền riêng tư của đơn vị hiện có nội dung: “Chúng tôi có thể thu thập số nhận dạng sinh trắc học và thông tin sinh trắc bắt chước quy chế của nước pháp luật Mỹ, chẳng hạn như dấu vân tay và giọng nói từ nội dung của bạn. Khi luật pháp yêu cầu, chúng tôi sẽ tìm kiếm bất kỳ quyền càng phải có nào từ bạn trước lúc thu thập bất kỳ bộ sưu tập nào như vậy”.

Câu cuối cùng đó được diễn đạt rất cẩn trọng chính vì hiện tại, TikTok cũng đều có thể thực thụ thu thập dữ liệu sinh trắc học từ hầu hết người sử dụng ở Mỹ và vẫn nằm ở trong giới hạn của khung ở trên. Đó là bởi vì đa số các tiểu bang tại Mỹ không có luật cấm các đơn vị thu thập dữ liệu này.

TikTok thực hiện thay đổi quyền riêng tư đáng lo ngại            

Quyền riêng tư trên TikTok đã là vấn đề mà cựu tổng thống Donald Trump lo ngại.

Điều này chắc chắn sẽ gây nên một trận chiến chống lại công ty từ chính phủ Mỹ, thậm chí lớn hơn so với các gì đã làm trước đây. TikTok chưa xác nhận công khai liệu họ đã bắt đầu thu thập dữ liệu sinh trắc học từ người sử dụng hay chưa nhưng dịch vụ đã đồng ý trả 92 triệu USD vào tháng 2 để giải quyết một vụ kiện tập thể ở Illinois, với buộc tội rằng TikTok đã vi vi phạm bảo mật dữ liệu sinh trắc học của bang. Các cơ quan chính phủ liên bang như TSA cũng từng cấm nhân viên của họ sử dụng ứng dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-thuc-hien-thay-doi-quyen-rieng-tu-dang-lo-ngai-502021669583819.htm Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-thuc-hien-thay-doi-quyen-rieng-tu-dang-lo-ngai-502021669583819.htm

TikTok, mạng xã hội, quyền riêng tư, theo dõi người dùng, Donald Trump

Nội dung TikTok thực hiện thay đổi quyền riêng tư đáng lo ngại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--