Tim Cook gửi tâm thư nhân dịp Apple 45 tuổi – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tim Cook gửi tâm thư nhân dịp Apple 45 tuổi – Công Nghệ Số hóa Trong email gửi nhân viên Apple, CEO Tim Cook điểm lại những thách thức và thành quả của công ty, đồng thời nhìn về tương lai phía trước của hãng. – Công Nghệ

Nội dung email, được ban bố bởi MacGeneration , bắt đầu bằng thông điệp của Tim Cook tới các nhân viên, khuyến khích họ đánh dấu dịp này bằng những góp sức của mình cho sứ mạng của Apple.

Tim Cook gửi tâm thư nhân dịp Apple 45 tuổi - Công Nghệ Số hóa

Tim Cook trong sự kiện giới thiệu máy Mac M1 của Apple. Ảnh: Apple .

Tim Cook cũng thừa nhận những thử thách Apple gặp phải trong năm qua, cùng theo đó lưu ý rằng những ngày sáng tươi hơn đang ở phía trước:

“Tôi biết rằng quãng thời gian vừa đây đã dạy cho chúng ta những bài học mà bản thân chưa từng mường tượng được. Nó đã yêu cầu chúng ta phải thích nghi, khiến độ phức tạp trong công việc của chúng ta tăng đều và đòi hỏi sự quyết tâm, cam kết gấp nhiều đợt trong những lĩnh vực của cuộc sống, vượt xa phạm vi công việc. Nhưng mình cũng biết rằng những gì chúng ta đạt được trong thời gian này đã khiến mọi người vô cùng tự hào”.

Nhìn lại 45 năm lịch sử Apple, bức thư không quên nhắc lại sứ mệnh của dịch vụ là “tạo ra các mặt hàng mang tính đột phá nhằm tái định nghĩa những gì công nghệ có thể đạt được và khiến cho cuộc đời của mọi người tốt hơn trong qui trình này”. Cook huy động các nhân viên của cửa hàng cống hiến hết mình cho sứ mệnh đó, “giữ cho nó hiện hữu trong 1 thời gian dài sắp tới – thay vì nhớ nó 1 cách trìu mến như một điều gì đó đã qua”.

CEO Apple cũng điểm lại những thành tựu của Apple gần đây: “Mặc dù trong nhiều năm qua, một số thứ ở Apple đã thay đổi, nhưng những điều cốt lõi thì không. Từ chip M1 đến iPhone 5G, từ iPad thay đổi khuân mặt của dạy dỗ và năng suất đến một cái đồng hồ có thể chăm bẵm sức khỏe của bạn. Để đem tới những Phần mềm và Dịch vụ tốt nhất vào cuộc sống, chúng ta chưa bao giờ ngừng thiết lập những giới hạn mà những người khác cố gắng vươn tới”.

Tim Cook bộc lộ rõ sự lạc quan về tương lai của công ty, cho rằng: “Điều tôi cũng có thể có thể chắc chắn với bạn là chưa từng có thời điểm nào có tiềm năng lớn như thời điểm này, cũng giống chưa một lần chúng ta có 1 đội ngũ tài năng và tận tâm như vậy. Tuy nhiên, điều ấy không thể khiến chúng ta yên tâm. Tiềm năng lớn buộc những người tuyệt vời phải gắng gượng tìm cách đạt được nó”.

Cook xong xuôi tâm thư bằng cách tri ân người đồng sáng lập Steve Jobs – người đã dẫn dắt hai thời kì quan trọng nhất của Apple. “Ngay sau khi tôi gia nhập Apple, Steve đã nói: ‘cho đến nay, đây đã là một hành trình tuyệt vời, nhưng chúng ta đích thực vẫn không bắt đầu’. Điều này đến giờ vẫn đúng. Hãy nhớ rằng không có bất kì ai trong chúng ta sẽ tại đây cho đến cuối câu chuyện, nhưng mọi thứ phải đảm nói rằng mỗi giai đoạn là một câu chuyện đáng để kể”.

Apple được xây dựng vào trong ngày 1/4/1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne. Công ty bắt đầu từ một dự án tham vọng trong gara của cha mẹ Steve Jobs tới nay đã đạt tới vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD.

Đăng Thiên (theo Apple Insider )

Apple, Tim Cook, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Tim Cook gửi tâm thư nhân dịp Apple 45 tuổi – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--