Tim Cook lại “cà khịa” Facebook sau vụ rò rỉ dữ liệu

--
Web Techviewz có bài: Tim Cook lại “cà khịa” Facebook sau vụ rò rỉ dữ liệu Trước những sự cố về bảo mật dữ liệu Facebook mới đây, CEO Apple – Tim Cook đã mạnh dạn khẳng định App Store tốt hơn so với “nhiều mạng xã hội”.

Trước những sự cố về bảo mật dữ liệu Facebook mới đây, CEO Apple – Tim Cook đã mạnh dạn khẳng định App Store tốt hơn so với “nhiều mạng xã hội”.

Theo các nhà phân tích trong ngành, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook được tính là một trong những các chính trị gia và nhà hoạt động tìm cách kiềm chế sự thống trị lâu nay của Facebook trong mạng xã hội. Mới đây, trong cuộc vấn đáp trên tờ The New York Times, nhà chỉ đạo cũng nhắc tới vấn đề này.

Bình luận của ông được công bố khi Facebook phải đối mặt với phiên bản cập nhật quyền riêng tư sắp tới của Apple. Bản cập nhật này cũng có thể có thể cắt giảm nghiêm trọng cách thức kiếm tiền của “gã khổng lồ” mạng xã hội. Trao đổi trong cuộc phỏng vấn, ông Cook khẳng định: “Tôi cho rằng nên có nhiều mạng xã hội hơn “.

“Ông chủ” Facebook – Mark Zuckerberg và CEO Apple – Tim Cook.

Mặc dù ông Cook không đề cập đến Facebook nhưng rõ ràng câu nói này còn có ám chỉ tới mạng xã hội thật lớn hành tinh, hai dịch vụ đang ở thế giằng co trong hơn sáu tháng qua khi một bản cập nhật iPhone sẽ ra mắt vào mùa xuân này. Bản cập nhật sẽ đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng xin phép người dùng thu thập dữ liệu được sử dụng cho quảng cáo được nhắm mục tiêu và cấp phép người dùng chọn không tham gia loại theo dõi này.

Đối với Facebook, thay đổi này còn có thể cùng nghĩa với việc cắt giảm mạnh doanh số quảng cáo, trong khi phần lớn lợi nhuận của hãng được thực hiện bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng. Facebook đã chia sẻ những lời chỉ trích của mình một cách rộng rãi và mạnh mẽ, cho rằng Apple đang thực hành thay đổi để thiết lập sự cai trị của riêng mình.

Đổi lại, Apple cho rằng Facebook không tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

CEO Tim Cook.

Trước phản ứng kinh hoàng của Facebook, Apple đã hoãn việc tiến hành bản cập nhật quyền riêng tư của mình. Bản cập nhật ban đầu được dự kiến ​​tung ra vào tháng 9 năm ngoái nhưng tới nay vẫn chưa triển khai.

Vào tháng giêng, The Information cũng từng đưa tin, Facebook đang chuẩn bị đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Apple về sự thay đổi này. Lập luận của Facebook kết tội “Táo Khuyết” đang đòi hỏi các nhà phát triển phần mềm tuân thủ các quy tắc để xuất hiện trên App Store, nhưng các ứng dụng của chính dịch vụ không phải tuân thủ các quy tắc tương tự.

Apple cũng đã và đang phải đối diện với những vụ kiện chống độc quyền từ hai ứng dụng Epic Games và Spotify về các quy tắc và phí trên App Store của mình, được coi là phản cạnh tranh và cũng đều có thể đối chiếu với một cuộc “hạ bệ” các nhà phát triển ứng dụng.

Phản biện lại ý kiến này, ông Cook cho hay đơn vị vẫn luôn “làm việc siêng năng để thu hút mọi người truy cập vào dịch vụ phần mềm thay vì đẩy người dùng ra khỏi Cửa hàng.”

App Store của Apple cũng từng phải đối diện với những lời kêu ca từ người dùng Parler, một ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng với việc thu hút những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump và các thành viên cực hữu. Ứng dụng đã biết thành xóa khỏi App Store (và Cửa hàng Google Play của Google) vào tháng 1 sau khi sự cố tiến công Nhà Trắng. Sau vụ tấn công, Parler đã cảnh báo FBI hơn 50 lần về “các mối đe dọa bạo lực” trước ngày 06/01.

Mặc dù Parler không thi hành hành động nào tại Điện Capitol nhưng phần mềm này vẫn chưa có trở lại trong số dịch vụ phần mềm của Google hoặc Apple. Theo nguồn tin Bloomberg, Parler đã nộp đơn xin trở lại App Store vào tháng 2 nhưng bị từ chối nhờ có ngôn từ kích động thù địch và biểu tượng không được kiểm duyệt.

Nguồn: http://danviet.vn/tim-cook-lai-ca-khia-facebook-sau-vu-ro-ri-du-lieu-50202184115914662.htm Nguồn: http://danviet.vn/tim-cook-lai-ca-khia-facebook-sau-vu-ro-ri-du-lieu-50202184115914662.htm

Apple vs Facebook, Apple, Facebook, mạng xã hội Facebook, Tim Cook, App Store, Google Play, Donald Trump, tổng thống Donald Trump, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung Tim Cook lại “cà khịa” Facebook sau vụ rò rỉ dữ liệu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--