Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone – Công Nghệ Số hóa CEO Apple cho rằng dân Mỹ có thể dùng iPhone để bỏ phiếu khi bầu cử Tổng thống thay cho cách truyền thống hiện nay. – Công Nghệ

“Tôi mơ về điều đó”, Tim Cook trả lời New York Times khi được hỏi “Người Mỹ có nên bỏ phiếu theo phương pháp hiện đại hơn và chống gian lận tốt hơn không”.

“Chúng ta thi hành giao dịch ngân hàng trên điện thoại. Chúng ta cũng có dữ liệu sức khỏe của mình trên điện thoại. Chúng ta đang lưu giữ tin tức trên điện thoại nhiều hơn trong nhà. Vậy tại sao không là bầu cử?” – CEO Apple nói.

Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone - Công Nghệ Số hóa

Tim Cook tại một sự kiện ở New York năm 2019. Ảnh: AP .

Hệ thống bỏ thăm của Mỹ không áp dụng nhiều công nghệ. Điều này trái ngược với những hệ thống ngân hàng, thương mại và chăm sóc sức khỏe của nước này, vốn được áp dụng các công nghệ tân tiến nhất.

Theo lập luận của Tim Cook, việc phối hợp các thiết bị công nghệ, như iPhone, trong qui trình bỏ thăm cũng có thể mở rộng độ rộng tiếp cận và tỷ suất người Mỹ bỏ phiếu cũng cao hơn. Trong cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ năm 2020, có 67% người Mỹ đi bỏ phiếu – tỷ suất đỉnh cao trong hơn 100 năm qua.

“Nó khá phức tạp”, Cook nói về bộ máy bỏ phiếu của Mỹ. “Tôi nghĩ rằng có lẽ chúng ta đang sai khi nhắc đến đến quyền biểu quyết. Chúng ta nên nói tới việc sử dụng công nghệ. Làm ra sao để việc bầu cử dễ dàng đến mức tỷ suất tham gia đạt 100% hoặc tiệm cận mức đó”.

Các chuyên gia cho rằng việc bỏ thăm qua smartphone cũng có thể mở rộng khả năng tiếp cận tới nhiều cử tri hơn. Tuy nhiên, theo CBS News , các chuyên gia an ninh mạng lo ngại hình thức này còn có thể diễn ra gian lận, bị tấn công hay vấn đề nhận dạng cử tri…

Ý tưởng của Tim Cook cũng nhanh chóng bị người đảm nhiệm đối ngoại của bang Ohio – Frank LaRose – bác bỏ. Ông này đánh giá đề xuất của Cook là “phi lý”. LaRose công nhận việc bỏ phiếu bằng smartphone có thể diễn ra trong tương lai, nhưng ngày nay thì chưa. “Bạn cần phải có năng lực công nghệ để làm điều đó, nhưng mọi thứ đang phức tạp hơn bạn nghĩ”, LaRose nói thêm.

Bảo Lâm (theo Business Insider )

Apple, Tim Cook, bầu cử Mỹ, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--