Tim Cook 'sốc' khi bị Facebook chỉ trích – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tim Cook 'sốc' khi bị Facebook chỉ trích – Công Nghệ Số hóa Tim Cook cho biết ông bị "sốc" trước những chỉ trích liên quan đến các thay đổi về quyền riêng tư trên iOS mới. – Công Nghệ

CEO của Apple mới đây đã có buổi phỏng vấn với nhà báo Kara Swisher của New York Times . Bài phỏng vấn chưa được đăng, nhưng Kara đã hé lộ một số thông tin, trong đó có chia sẻ của Tim Cook về lùm xùm gần đây với Facebook.

Khi được hỏi về phản tạm ứng việc Facebook gọi Apple là làm “khủng hoảng” hoạt động kinh doanh của họ, Cook nói ông không biết những thay đổi của iOS sẽ tác động làm sao đến mạng xã hội trên, bởi những thay đổi này “không tập trung vào Facebook”. “Những gì chúng tôi đang làm là cho phép người dùng lựa chọn bị theo dấu hoặc không. Tôi từng sốc khi thấy có sự phản đối như vậy”, Cook trả lời.

Ngoài ra, CEO Apple cũng cho rằng, Apple hoàn toàn có thể có vị thế cao hơn, nếu khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện hoạt động thương mại trên nền tảng của mình.

Tim Cook 'sốc' khi bị Facebook chỉ trích - Công Nghệ Số hóa

CEO của Apple và Facbook liên tiếp “đấu khẩu” thời gian gần đây. Ảnh: WSJ

Lùm xùm giữa hai ông lớn công nghệ nổ ra khi Apple lên kế hoạch phát hành iOS 14.5, trong đó thay đổi về quyền riêng tư, với tính năng ATT (App Tracking Transparency) mới. Tính năng này buộc các phần mềm truy cập mã nhận dạng quảng cáo, như Facebook, phải hỏi người sử dụng có cho phép theo dõi hay không.

Facebook phản ứng gay gắt với lý do ATT cũng có thể có thể khiến các doanh nghiệp nhỏ khó làm ăn, do chẳng thể cung cấp quảng cáo cá nhân hóa. Thay đổi của Apple được dự đoán có thể khiến 50% doanh số quảng cáo của Facebook bị ảnh hưởng. Trong năm 2020, lợi nhuận quảng cáo của Facebook là 85 tỷ USD. Đại diện mạng xã hội này cho thấy việc bắt người dùng phải chọn giữa quyền riêng tư và các cửa hàng được cá nhân hóa là “sự đánh đổi sai lầm”.

Tuy nhiên, Facebook được coi rằng đã thay đổi ý kiến về vấn đề này thời gian gần đây. Thay vì phản đối, họ chạy các chiến dịch truyền thông kêu gọi sự ủng hộ của người dùng làm tạo các quảng cáo cá nhân hóa. Mark Zuckerberg cũng tuyên bố, Facebook cũng có thể có thể sẽ được rất nhiều lợi ích hơn từ thay đổi của Apple, bởi các doanh nghiệp khác sẽ khó có thể tự quảng cáo, buộc phải sử dụng Facebook.

Lưu Quý

Facebook, Apple, Tim Cook, Công nghệ, Tin

Nội dung Tim Cook 'sốc' khi bị Facebook chỉ trích – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--