Tìm ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin bằng AI – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tìm ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin bằng AI – Công Nghệ Số hóa James Howells, kỹ sư công nghệ 35 tuổi, dự định dùng thiết bị quét tia X và công nghệ AI để tìm chiếc ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin đã vứt vào bãi rác. – Công Nghệ

Howells, sống tại thành thị Newport (Anh), đã vô tình ném đi ổ hdd của 1 máy tính cũ chứa Private Key của 7.500 Bitcoin vào năm 2013. Ông sau kia đã xin phép chính quyền phố xá bới bãi rác nơi vứt ổ hdd nhưng cho đến giờ vẫn không tìm thấy.

“Tôi sẽ sử dụng hệ thống gồm nhiều máy quét tia X kết hợp thiết bị AI được đào tạo để nhận dạng các vật dụng có kích cỡ và mẫu mã tương tự ổ cứng”, Howells nói với The Sun .

Tìm ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin bằng AI - Công Nghệ Số hóa

James Howells đang lên kế hoạch dùng thiết bị bổ trợ AI để quét bãi rác nhằm tìm ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin. Ảnh: Bitcoin.com .

“Đây sẽ là 1 cuộc kiếm tìm khó khăn và cần sự tỉ mỉ, bởi một sai sót có thể làm hỏng ổ cứng. Tôi đã nói chuyện với những chuyên gia khai quật và các kỹ sư để đáp ứng không làm hỏng thiết bị cũng như không gây tác động đến môi trường”, Howells chia sẻ.

Sau 8 năm, Howells vẫn tự tin có thể khôi phục được Private Key. Ông cho rằng, dù phần bên phía ngoài của ổ hdd có thể bị hỏng và rỉ sét, nhưng ổ đĩa bên trong có thể vẫn nguyên vẹn. “Có nhiều khả năng ổ đĩa bên trong vẫn còn nguyên”, Howells cho biết. “Trong 4 đến 5 tháng qua, mình đã nói chuyện với một số chuyên gia phục hồi dữ liệu giỏi nhất thế giới. Họ khẳng định có thể dựng lại ổ đĩa hoặc đọc dữ liệu trực diện từ đĩa”.

Howells tin rằng, ổ hdd chứa 7.500 Bitcoin của mình đang nằm ở trong 1 khu vực rộng 200 mét vuông và có thể sâu 15 mét. Để đào được, ông ước lượng phải vận chuyển 300.000 – 400.000 tấn rác.

Hiện tại, ông được một quỹ đầu tư tài trợ kinh phí và thiết bị kiếm tìm ổ cứng. Đổi lại, quỹ này sẽ thu được 1/4 tài sản, tương đương 1.875 Bitcoin nếu ổ hdd được tìm thấy.

Nỗ lực của Howells cũng đều có thể không hoàn toàn thuận lợi. Ông cho biết Hội đồng thành thị Newport chưa cấp phép ông đào bới bãi rác, vì nguyên do môi trường, dù ông đã đề nghị sẽ trả họ 55 triệu bảng Anh (76 triệu USD), .

Theo lý giải của đại diện thành phố Newport, chi phí đào bãi rác, lưu giữ và xử lý chất thải cũng có thể lên tới hàng triệu bảng Anh. Trong khi đó, không có bất kỳ sự đáp ứng nào về việc tìm thấy chiếc ổ cứng. Ngoài ra, việc đào bới sẽ tác động đến môi trường nhiều khu vực xung quanh.

Hiện tại, giá Bitcoin đang dao động ở mức 35.000 USD mỗi đồng. Số Bitcoin trong ổ hdd của Howells hiện tương đương 262,5 triệu USD.

Như Phúc

AI, Bitcoin, James Howells, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Tìm ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin bằng AI – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--