Tin “bác sĩ rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh” là tin giả

--
Web Techviewz có bài: Tin “bác sĩ rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh” là tin giả Cảnh báo này vừa được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam chính thức phát đi vào trưa 8/8.

Cảnh báo này vừa được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam chính thức phát đi vào trưa 8/8.

Trưa 8/8, Trung tâm Xử lý tin giả (thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát đi bản tin cho biết, tin tức thầy thuốc rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh là tin giả.

Tin giả vừa xuất hiển thị trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 7/8, mạng xã hội lây truyền câu truyện cảm động về một thầy thuốc tên Khoa được cho rằng đã nhường máy thở của mẹ đẻ cho một sản phụ song sinh đang cần máy thở.

Qua xác minh từ những cơ quan chức năng có liên quan của TP.HCM, tin tức từ báo chí, thông tin từ tài khoản Facebook Cao Huu Thinh, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam khẳng định: Thông tin nêu trên là tin giả.

Cụ thể, hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội về hai em bé song sinh được gọi là con của sản phụ được nhường máy thở là ảnh cũ, chụp tại bệnh viện Từ Dũ, do tài khoản Facebook Cao Hữu Thỉnh đăng lên ngày 21/7, không phải ảnh chụp ngày 7/8 như mạng xã hội chia sẻ.

“Một câu truyện cảm động được không ít tài khoản Facebook lan truyền, coi thầy thuốc Khoa như người truyền cảm hứng nhưng lại là câu truyện giả dối, làm giảm đi ý nghĩa của những điều tốt đẹp trên thực tiễn đang được rất nhiều bác sĩ và các đội quân phòng chống dịch âm thầm làm”, Trung tâm Xử lý tin giả nhận định.

Từ đó, Trung tâm này khuyến cáo cộng đồng mạng, đặc biệt là các phóng viên không chia sẻ trên mạng xã hội nội dung không được kiểm chứng; hãy với nhau thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và quy tắc đạo đức người làm báo khi tham dự mạng xã hội.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-bac-si-rut-ong-tho-cua-me-de-de-nhuong-cho-san-phu-song-sinh-la-tin-gia-50… Nguồn: http://danviet.vn/tin-bac-si-rut-ong-tho-cua-me-de-de-nhuong-cho-san-phu-song-sinh-la-tin-gia-5020218812302513.htm

Tin gia

Nội dung Tin “bác sĩ rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh” là tin giả được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--