Tin tặc Nga xâm nhập thành công iPhone

--
Web Techviewz có bài: Tin tặc Nga xâm nhập thành công iPhone Theo Ars Technica, có vẻ như nhóm tin tặc Nga (Nobelium) đã hack thành công iPhone bất kể thiết bị đã được cập nhật đầy đủ.

Theo Ars Technica, dường như nhóm tin tặc Nga (Nobelium) đã hack thành công iPhone bất cứ thiết bị đã được cập nhật đầy đủ.

Năm ngoái, Nobelium đã thi hành thành công cuộc tiến công mạng nhắm vào SolarWinds, một dịch vụ công nghệ tin tức (CNTT) hàng đầu của Mỹ. Sau khi xâm phạm phần mềm của công ty, nhóm tin tặc tiếp tục tiến công sang khách hàng của SolarWinds, do thám và thu thập dữ liệu trong nhiều tháng trước lúc bị phát hiện. 

Tin tặc Nga xâm nhập thành công iPhone            

Theo tin tức từ Ars Technica, có vẻ như Nobelium đang quay trở lại thông qua các cuộc tiến công nhắm vào iPhone, một thiết bị được coi rằng bảo mật nhất trên thị trường smartphone.

Google và Microsoft cho là Nobelium đã tận dụng lỗ hổng zero-day trên iOS 14 để thi hành một chiến dịch đánh cắp thông tin xác thực của chính phủ. 

Lỗ hổng zero-day trong tình huống này là CVE-2021-1879, nằm ở phía trong công cụ Webkit được dùng bởi Safari và phần mềm Email. Những gì nhóm tin tặc Nga đã làm là gửi lời nhắn LinkedIn cho các quan chức nhà nước Mỹ, bên trong có chứa liên kết cài đặt các phần mềm độc hại. 

Thật không may, lỗ hổng bảo mật này vẫn tồn tại trên những chiếc iPhone được cập nhật đầy đủ, dẫn đến việc nhiều thiết bị của chính phủ đã biết thành đột nhập trước khi được phát hiện. 

Ngoài vụ hack iPhone và SolarWinds vào năm ngoái, Nobelium cũng đã biết thành phát hiện can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 ở Mỹ, cũng như thâm nhập và phát động một cuộc tấn công chống lại USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ) trong số tháng gần đây.

Người đứng đầu Nhóm phân tích mối đe dọa của Google, Shane Huntley đã xác nhận rằng các tin tặc hack iPhone và tiến công USAID là cùng một nhóm.

Như mọi lần, Apple vẫn không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề trên.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/tin-tac-nga-xam-nhap-thanh-cong-iphone-1001331…. Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/tin-tac-nga-xam-nhap-thanh-cong-iphone-1001331.html

iphone, solarwinds, tin tặc nga, apple, nobelium

Nội dung Tin tặc Nga xâm nhập thành công iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--