Tin tặc tấn công DDoS website Bộ Quốc phòng Nga

--
Web Techviewz có bài: Tin tặc tấn công DDoS website Bộ Quốc phòng Nga Ngày 16/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trang web của cơ quan này đã bị tin tặc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) gây tê liệt hệ thống.

Ngày 16/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trang web của bộ phận này đã biết thành tin tặc tấn công từ chối đơn vị (DDoS) gây mê liệt hệ thống.

Theo đó, vụ tấn công diễn ra vào khoảng 14h chiều 16/7 (giờ Hồ Chí Minh) và đã được Bộ Quốc phòng Nga định vị tin tặc đã phát động, tiến hành từ bên ngoài lãnh thổ Liên bang Nga. 

Cuộc tấn công mạng khiến trang web của Bộ Quốc phòng Nga không truy cập được trong ít nhất 1 giờ, tuy vậy Cơ quan an ninh mạng nước này sau đó đã vô hiệu hóa cuộc tấn công và khôi phục hoạt động của trang web.

Tin tặc tấn công DDoS website Bộ Quốc phòng Nga            

Tin tặc tiến công DDoS website Bộ Quốc phòng Nga

Hiện nhà chức trách Nga đang khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm đứng sau vụ tiến công mạng trên.

Được biết, tiến công từ chối công ty (DDoS) là động thái mà tin tặc lợi dụng đặc điểm hoặc lỗi an toàn thông tin của 1 hệ thống công ty nhằm làm ngưng trệ hoặc ngăn cản người sử dụng truy nhập dịch vụ đó. 

Thường thì tiến công từ chối dịch vụ gây cho chương trình hoặc hệ thống bị đổ vỡ hoặc bị treo, tê liệt từng phần hoặc toàn bộ, buộc người quản trị dịch vụ đó phải tạm ngừng cung cấp cửa hàng và khởi động lại hệ thống.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Tin-tac-tan-cong-DDoS-website-Bo-Quoc-phong-Nga-650446/ Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Tin-tac-tan-cong-DDoS-website-Bo-Quoc-phong-Nga-650446/

Tan cong mang

Nội dung Tin tặc tấn công DDoS website Bộ Quốc phòng Nga được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--