Tin tặc tấn công mã độc chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển

--
Web Techviewz có bài: Tin tặc tấn công mã độc chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển Coop Sweden, chuỗi siêu thị lớn nhất tại Thụy Điển mới đây đã trở thành nạn nhân của tin tặc sau khi bị chúng tấn công mã độc nhắm vào hệ thống kỹ thuật.

Coop Sweden, chuỗi siêu thị thật to lớn tại Thụy Điển mới đây đã trở thành nạn nhân của tin tặc sau khi bị chúng tiến công mã độc nhắm vào hệ thống kỹ thuật.

Ngày 3/7, Coop Sweden – chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển cho thấy vừa bị tin tặc tấn công mã độc khiến hệ thống thanh toán gặp trục trặc không thể hoạt động. Sự cố này dẫn tới việc Coop Sweden phải đóng cửa tạm thời khoảng 800 đơn vị trên toàn nước để hàng ngũ bảo mật khắc phục vấn đề.

Tin tặc tấn công mã độc chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển            

Hệ thống siêu thị của Coop Sweden bị ảnh hưởng bởi vụ tin tặc tấn công.

Trong một tin tức được Coop Sweden tiết lộ, vụ tấn công mạng diễn ra vào tối 2/7 và đã nhắm thẳng vào một chủ thầu phụ của dịch vụ này. Đội ngũ an ninh mạng của Coop Sweden sau đó nhanh chóng vào cuộc ngăn cản tin tặc nhưng hậu quả vẫn rất nặng nề. Coop Sweden không nhắc đến tận phương pháp mà tin tặc đã sử dụng cho vụ tấn công.

Đây là vụ tiến công mạng mới nhất trong loạt vụ việc tựa như xảy ra trong thời gian mới đây trên toàn cầu, nhất là tại Mỹ. Các vụ tiến công mạng sử dụng mã độc thường được thực hiện theo phương thức mã hóa để xa lánh dữ liệu trong hệ thống và đòi nạn nhân phải trả tiền chuộc.

Trước đó Công ty công nghệ tin tức Kaseya của Mỹ, chuyên cung cấp trung tâm an ninh mạng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bị tin tặc tấn công.

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Tin-tac-tan-cong-ma-doc-chuoi-sieu-thi-lon-nhat-Thuy-Dien-64… Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Tin-tac-tan-cong-ma-doc-chuoi-sieu-thi-lon-nhat-Thuy-Dien-648402/

Tan cong mang

Nội dung Tin tặc tấn công mã độc chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--