Tính năng này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin trên Windows 11

--
Web Techviewz có bài: Tính năng này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin trên Windows 11 Trong bản cập nhật Windows 11, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng Dynamic Refresh Rate (DRR), giúp tự động thay đổi tốc độ làm mới của màn hình để kéo dài thời gian lượng pin laptop.

Trong bản cập nhật Windows 11, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng Dynamic Refresh Rate (DRR), giúp tự động thay đổi vận tốc làm mới của màn hình để kéo dài thời gian lượng pin laptop.

Đa số các mẫu laptop cấp cao hiện giờ đều được chuẩn bị màn hình có tốc độ làm mới 120 Hz, giúp hiển thị hình ảnh mượt mà hơn lúc xem phim, nghe nhạc… Tuy nhiên, việc sử dụng màn hình có vận tốc làm mới cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên laptop, đó là nguyên nhân tại sao Microsoft giới thiệu tính năng Dynamic Refresh Rate (DRR). 

Giống như công nghệ Variable Refresh Rate (VRR) trên smartphone, tính năng DRR sẽ cho phép laptop tự động chuyển đổi giữa tốc độ làm mới 60 Hz và 120 Hz (hoặc cao hơn) để dành dụm pin.

Tính năng này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin trên Windows 11            

Giám đốc chương trình đồ họa của Microsoft, Ana Marta Carvalho giải thích: “Khi bạn mở các tác vụ thông thường như đọc email, tự động Windows 11 sẽ chuyển qua vận tốc làm mới 60 Hz. Ngược lại, đối với những công việc sáng tạo, laptop sẽ chuyển qua tốc độ làm mới cao nhất có thể”. 

Lưu ý, DRR sẽ không hoạt động trong trò chơi vì tốc độ khung hình trong trò chơi (FPS) cũng có thể có thể dao động tùy thuộc vào năng suất máy tính, và thường được lập trình sẵn bởi các nhà phát triển hoặc người dùng. Ngoài ra, khi vận tốc làm mới và FPS không khớp nhau, bạn có sẽ mắc phải tình trạng xé màn hình, một vấn đề thường được xử lý bằng công nghệ VRR FreeSync hoặc G-Sync.

Dự kiến Microsoft sẽ ra mắt tính năng DRR trong bản cập nhật Windows 11 sắp tới. Để sử dụng, bạn phải phải có laptop với tốc độ làm mới 120 Hz hoặc cao hơn, cộng với trình điều khiển WDDM 3.0.

Đây là tính năng độc quyền của Windows 11 và nó sẽ không có sẵn trên những hãng máy tính chạy Windows 10.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/tinh-nang-nay-se-giup-keo-dai-thoi-luong-p… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/tinh-nang-nay-se-giup-keo-dai-thoi-luong-pin-tren-windows-11-996802.html

cách cài đặt windows 11, microsoft, dynamic refresh rate (drr), windows 11, cách tải về windows 11

Nội dung Tính năng này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin trên Windows 11 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--