Tính năng này sẽ giúp thiết bị cũ chạy nhanh hơn

--
Web Techviewz có bài: Tính năng này sẽ giúp thiết bị cũ chạy nhanh hơn Nếu bạn mở nhiều tab (thẻ) trên một máy tính có RAM thấp, nhiều khả năng thiết bị sẽ nhanh chóng bị đơ hoặc hoạt động ì ạch. Làm thế nào để khắc phục?

Nếu bạn mở nhiều tab (thẻ) trên một máy tính có RAM thấp, nhiều khả năng thiết bị sẽ mau chóng bị đơ hoặc hoạt động ì ạch. Làm làm sao để khắc phục?

Từ lâu trình duyệt Google Chrome đã nổi tiếng về mức độ ngốn RAM, khiến các thiết bị đời cũ hoạt động ì ạch. Tuy nhiên, gần đây Google đã bắt đầu thí nghiệm tính năng Sleeping Tabs, giúp giảm mức sử dụng RAM trên các tab (thẻ) không cần thiết, ưu ái bộ nhớ trống cho những công việc quan trọng. 

Tính năng này sẽ giúp thiết bị cũ chạy nhanh hơn            

Google Chrome khiến các máy tính cũ hoạt động ậm ạch nếu mở quá nhiều tab (thẻ). Ảnh: Caio

Như đã lưu ý trước đó, tính năng này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó, chúng hoàn toàn có thể phát sinh lỗi trong qui trình sử dụng. 

Để kích hoạt, bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome, gõ vào thanh địa điểm dòng lệnh chrome://flags và nhấn Enter (Windows) hoặc Return (macOS). 

Tiếp theo, bạn hãy gõ từ khóa Freeze vào khung tìm kiếm, tại mục Freeze User-Agent request header, người dùng chỉ cần có lập thành Enabled, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt. 

Tính năng này sẽ giúp thiết bị cũ chạy nhanh hơn            

Kích hoạt tính năng Sleeping Tabs trên Google Chrome. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, Google Chrome sẽ tự động “đóng băng” các tab (thẻ) khi phát hiện thấy chúng không hoạt động trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp máy tính lấy lại được dung lượng RAM đang bị chiếm dụng và chuyển qua cho các tác vụ cần thiết. 

Lưu ý đây chỉ là một tính năng thử nghiệm và nó có thể bị xóa trong số bản cập nhật tiếp theo.

Ngoài thủ thuật kể trên, bạn có thể cài đặt thêm các tiện ích mở rộng trên Google Chrome, hỗ trợ chức năng tương tự, đơn cử như Session Buddy, Tabby, Tab Away…

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/tinh-nang-nay-se-giup-thiet-bi-cu-chay-nhanh-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/tinh-nang-nay-se-giup-thiet-bi-cu-chay-nhanh-hon-1003404.html

tăng tốc máy tính, sleeping tabs, freeze, google chrome

Nội dung Tính năng này sẽ giúp thiết bị cũ chạy nhanh hơn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--