TP.HCM ra mắt bản đồ COVID-19 với chi tiết ca nhiễm, điểm phong tỏa

--
Web Techviewz có bài: TP.HCM ra mắt bản đồ COVID-19 với chi tiết ca nhiễm, điểm phong tỏa Trong thời gian tới, Sở TT&TT TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới.

Trong thời gian tới, Sở TT&TT TP.HCM sẽ kết hợp với Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới.

Thông qua điện thoại di động sáng dạ hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân cũng có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP.HCM. Đó là một trong những tính năng nổi bật của “Bản đồ bổ trợ phòng trừ dịch COVID-19” vừa được Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM giới thiệu sáng nay (ngày 7/6).

TP.HCM ra mắt bản đồ COVID-19 với chi tiết ca nhiễm, điểm phong tỏa            

Bản đồ COVID-19 tại TP.HCM.

Đồng thời, người dân cũng có thể có thể tra cứu các thông tin địa điểm bán khẩu trang, các cơ sở y tế, các địa điểm cung cấp nhu yếu phẩm… để đảm bảo nhu cầu cuộc đời hàng ngày. Hệ thống còn cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, hoạch toán phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 sẽ có cung cấp trên Cổng thông tin 1022 TP.HCM tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa điểm https://bando.tphcm.gov.vn/covid19 .

Theo Sở TT&TT TP.HCM, dữ liệu kỹ năng về phòng trừ dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát đau ốm TP.HCM (HCDC) và đã được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC. Sở hi vọng đây sẽ là một trong số công cụ bổ trợ phòng chống dịch COVID-19 hữu hiệu cho người dân và các nhà quản lý trên địa bàn. 

Được biết, trong giai đoạn 2, Sở TT&TT TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin những điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã ban bố trong khoảng bán kính do người dùng định vị trên bản đồ; Cập nhật thông tin bản đồ các quận/huyện, phường/xã đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; Xác định vị trí, tìm đường đi để thành lập lộ trình di chuyển phù hợp, có hạn tiếp xúc những điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Trước đó, nhiều tỉnh/thành phố đã sớm cho ra mắt bản đồ COVID-19, như tỉnh Lạng Sơn, Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Gia Lai, Phú Yên và Lạng Sơn.

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-ra-mat-ban-do-covid-19-voi-chi-tiet-ca-nhiem-diem-phong-toa-502021761211… Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-ra-mat-ban-do-covid-19-voi-chi-tiet-ca-nhiem-diem-phong-toa-5020217612113135.htm

Dich COVID-19, ban do COVID-19, dich COVID-19 tai TP.HCM

Nội dung TP.HCM ra mắt bản đồ COVID-19 với chi tiết ca nhiễm, điểm phong tỏa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--