TP-Link nâng cấp thiết bị mạng Wi-Fi 6 và nhà thông minh Tapo – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: TP-Link nâng cấp thiết bị mạng Wi-Fi 6 và nhà thông minh Tapo – Công Nghệ Số hóa TP-Link vừa tổ chức sự kiện giới thiệu các giải pháp về hệ thống mạng, nhà thông minh và thiết bị giám sát mới nhất tại thị trường Việt Nam. – Công Nghệ

Với mục đích mang đến những dùng thử tốt cho người sử dụng Việt Nam, TP-Link đã trình làng bộ phát Mesh Deco X90, bộ định tuyến Router Archer AX73, các cải tiến về hệ sinh thái nhà sáng dạ Tapo, cùng các phụ kiện khác như bộ thu Archer TX3000E, bộ mở rộng sóng RE505X. Đây đều là các dòng sản phẩm mới nhất của TP-Link bổ trợ Wi-Fi 6 – mạng không dây WiFi mới nhất hiện nay, mang tới sự tối ưu về hiệu suất, tốc độ, thông lượng…

Là phiên bản cao cấp của dòng mặt hàng Wi-Fi Mesh Deco X, bộ phát Deco X90 chuẩn bị cặp router chuẩn AX6600 WiFi 6 nhanh, hỗ trợ ba băng tần, chuẩn bị công nghệ Beamforming cải thiện khả năng truyền tín hiệu. Với băng thông lên tới 6600 Mbps, Deco X90 dễ dàng đáp ứng các tác vụ đòi hỏi băng thông cao như chơi game qua đám mây hay xem video 8K. Bản thân các router (bộ định tuyến) này cũng sử dụng công nghệ OFDMA và MU-MIMO, giúp cải thiện đáng kể chất lượng mạng khi có nhiều thiết bị truy cập cùng lúc. “Nhờ đó, Deco X90 cũng đều có thể kết nối tối đa lên đến 200 thiết bị mà không làm giảm công suất của hệ thống”, theo đại diện TP-Link.

TP-Link nâng cấp thiết bị mạng Wi-Fi 6 và nhà thông minh Tapo - Công Nghệ Số hóa

Bộ phát Deco X90 chuẩn bị cặp router chuẩn AX6600 WiFi 6.

Mặt khác, bộ phát Deco X90 cũng có khả năng phủ sóng toàn bộ ngôi nhà nhờ công nghệ có tên AI Driven Mesh. Thuật toán AI sẽ tự động làm quen môi trường mạng và hành vi của người dùng để làm tối ưu hóa sóng Wi-Fi mọi lúc mọi nơi. Song song đó, ăng-ten sáng dạ được tích hợp trong Deco X90 có khả năng tự động phát hiện và liên kết các thiết bị Deco khác, mang lại vùng phủ sóng liền mạch đến hầu hết ngóc ngách trong nhà.

Ứng dụng quản lý Deco bổ trợ giao diện bằng tiếng Việt, trực giác dễ sử dụng đặc biệt với người không hơn am hiểu về kỹ thuật. Người dùng chỉ cần lắp đặt thiết bị, phần mềm Deco sẽ giúp mạng của bạn khởi động và chạy trong vài phút. Khả năng bảo mật của Deco X90 cũng đã được tăng đều nhờ tính năng TP-Link HomeCareTM Pro, cung cấp cho người sử dụng các công cụ cần thiết để quản lý mạng như Antivirus, Parental Controls và QoS (chất lượng dịch vụ).

Một sản phẩm khác được giới thiệu tại sự kiện là Archer AX73 – mẫu router mới nhất của TP-Link bổ trợ chuẩn AX6600 WiFi 6 băng tần kép, với băng thông lên tới 5400 Mbps. Điểm đáng chú trọng của Archer AX73 là ăng-ten công nghệ mới 4T4R, có khả năng hoạt động trên băng tần 5 GHz để bật kết nối nhanh 4.8 Gbps. Cụm 6 ăng-ten trang bị trên Archer AX73 cấp phép sóng không dây truyền đạt khắp ngôi nhà với độ rộng rộng.

“Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ OFDMA và MU-MIMO, mẫu router này được tạo ra để giải quyết đa nhiệm 1 cách dễ dàng, đem tới khả năng kết nối nhiều thiết bị với uy tín kết nối gần như không có tính trễ, giật”, đại diên TP-Link khẳng định.

So với nhiều mẫu router khác, Archer AX73 hoạt động dẻo dai nhờ kiểu thiết kế có nhiều rãnh tinh tế giúp tản nhiệt tốt cho thiết bị. Các lỗ thoát khí chiếm 167 cm² trên bề mặt để cải thiện khả năng tản nhiệt, giải phóng nhiệt thoát ra khi thiết bị hoạt động.

TP-Link nâng cấp thiết bị mạng Wi-Fi 6 và nhà thông minh Tapo - Công Nghệ Số hóa

Ngay sau khi ra mắt, Archer AX73 sẽ được mặt tại hệ thống công ty bán lẻ công nghệ CellphoneS.

Ngoài Archer AX73 và Deco X90, TP-Link cũng mang tới hai mẫu phụ kiện Wi-Fi 6 là RE505X và Archer TX3000E. Đây được nghĩ là các mẫu mặt hàng giúp TP-Link hoàn thiện giải pháp Wi-Fi 6 hỗ trợ cho nhà ở và công sở nhỏ.

RE505X là một trong số thiết bị mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi mau nhất hiện nay của TP-Link, đạt chuẩn Wi-Fi 6 AX1500 với băng thông lên tới 1200 Mbps ở băng tần 5Ghz. Tính năng đáng giá của RE505X là khả năng tạo mạng Mesh bằng cách kết nối với bộ router OneMesh để phủ sóng toàn bộ ngôi nhà 1 cách liền mạch. Đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng kết nối cáp Ethernet vào RE505X để biến thiết bị này thành bộ router phát sóng không dây băng tần kép tốc độ cao.

Về phần Archer TX3000E, này là mẫu thẻ mạng sử dụng chân cắm PCI-Express mới nhất của TP-Link, cung cấp cùng lúc cho người sử dụng PC kết nối không dây chuẩn AX3000 Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0. Với tốc độ thu sóng Wi-Fi lên tới 2402 Mbps trên băng tần 5 GHz và 574 Mbps trên băng tần 2,4 GHz, Archer TX3000E đáp ứng tốc độ cao, độ trễ thấp và kết nối tránh bị gián đoạn, giúp người sử dụng PC có thể thay thế kiểu kết nối Internet có dây.

TP-Link nâng cấp thiết bị mạng Wi-Fi 6 và nhà thông minh Tapo - Công Nghệ Số hóa

TP-Link cải tiến hệ sinh thái nhà thông minh Tapo với hệ thống camera quan sát cao cấp, ổ cắm thông minh Tapo P110.

Cũng tại sự kiện, TP-Link đã nâng cấp hệ sinh thái nhà sáng dạ Tapo với hệ thống camera giám sát cấp cao hơn thế hệ trước. Cụ thể, các mẫu camera an ninh như Tapo C310, C210, C110 đều nắm giữ độ nét 3MP, tiệm cận với chuẩn 2K. Trong số này, camera ngoài trời Tapo C310 với chuẩn chống nước bụi IP66 và hệ thống cảnh báo trộm được cho mặt hàng đặc sắc trong “gia đình” Tapo, khi vừa được tăng cường độ bền bỉ, vừa bổ sung thêm khả năng giám sát. Ngoài camera, TP-Link cũng tình làng ổ cắm thông minh Tapo P110 với khả năng theo dấu lượng điện năng tiêu thụ, và đèn điện Tapo L530E có thể chỉnh được nhiều màu.

Người dùng có thể hỏi mua Tapo C310 tại chuỗi bán lẻ PCI Computer

Thế Đan (Ảnh: TP-Link )

Wi-Fi 6, nhà thông minh Tapo, TP-Link, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung TP-Link nâng cấp thiết bị mạng Wi-Fi 6 và nhà thông minh Tapo – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--