Trái Đất sắp có “lục địa thứ 8”, ở… ngoài hành tinh

--
Web Techviewz có bài: Trái Đất sắp có “lục địa thứ 8”, ở… ngoài hành tinh Tuyên bố mới của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cho biết “lục địa thứ 8“ sẽ nằm trên… mặt trăng, với những đại đôi thị và một chòm sao mới bằng vệ tinh chiếu rọi.

Tuyên bố mới của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cho thấy “lục địa thứ 8” sẽ nằm trên… mặt trăng, với các đại đôi thị cùng một chòm sao mới bằng vệ tinh chiếu rọi.

Theo Daily Mail, ESA vừa tiết lộ kế hoạch đầy hoài bão mang tên “Ánh Trăng” (Moonlight), nhằm xây dựng một mạng lưới vệ tinh viễn thông và vệ tinh sat-nav trên quỹ đạo mặt trăng. Mạng lưới này sẽ tạo điều kiện cho chuyện xây dựng những đô thị hiện đại trên mặt trăng, với đầy đủ tiện nghi như ở Trái Đất.

Tờ BBC dẫn lời của nhà khoa học David Parker, đại diện của ESA: “Chúng ta đang bước vào một thời kì mới – khám phá có hệ thống “lục địa thứ 8″ của chúng ta, mặt trăng”.

Mặt trăng với “chòm sao vệ tinh” mà Ánh Trăng sẽ xây dựng, nhằm biến nơi này thành “lục địa thứ 8” – Ảnh: ESA

Theo ông Parker, mặt trăng là kho lưu trữ 4,5 tỉ năm lịch sử của hệ Mặt Trời, với rất nhiều bí mật còn chờ được khám phá. ESA cũng tiết lộ Ánh Trăng sẽ có sự hợp tác của nhiều dịch vụ từ châu Âu và Canada.

Một hệ thống viễn thông, định vị giống như ở Trái Đất sẽ là điều kiện tuyệt hảo cho rất nhiều cơ quan hàng không vũ trụ trên toàn cầu thực hành sứ mệnh của riêng họ, cũng giống cho phép điều khiến đơn giản các thiết bị trên mặt trăng từ Trái Đất, giúp giảm độ phức tạp trong thiết kế các thiết bị này, từ đó khuyến mãi thành cho các sứ mệnh mặt trăng.

Phác thảo căn cứ nguyên sơ mà ESA dự định xây đựng, nơi sẽ khởi nguồn cho 1 đô thị lớn trong tương lai – Ảnh: ESA

Kế hoạch Ánh Trăng thu được cỗ vũ lớn từ quốc tế, bởi rất nhiều quốc gia có tham vọng thám hiểm và xây dựng căn cứ trên vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất. Dẫn đầu cũng đều có thể là NASA, với kế hoạch gần nhất là năm 2024, đưa nhân loại trở lại mặt trăng. NASA cũng đã dày công nghiên cứu nhiều dạng nhà ở thích hợp cho căn cứ mặt trăng, các loại cây trồng, cách dùng nguyên liệu sẵn có trên mặt trăng để làm nhiên liệu, cách khai thác nguồn nước sạch…

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trai-dat-sap-co-luc-dia-thu-8-o-ngoai-hanh-tinh-20210522094757608.ht… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/trai-dat-sap-co-luc-dia-thu-8-o-ngoai-hanh-tinh-20210522094757608.htm

ESA,lục địa thứ 8,sứ mệnh mặt trăng,Cơ quuan Vũ trụ châu Âu,NASA

Nội dung Trái Đất sắp có “lục địa thứ 8”, ở… ngoài hành tinh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--