Trải nghiệm camera ẩn dưới màn hình của Z Fold3 – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Trải nghiệm camera ẩn dưới màn hình của Z Fold3 – Tin Công Nghệ Số hóa Galaxy Z Fold3 là smartphone đầu tiên của Samsung có camera ẩn dưới màn hình, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho màn hình gập. – Tin Công Nghệ

Màn hình bên trong của Z Fold3 sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2x, kích thước 7,6 inch, tần số làm tươi 120 Hz. Khi sử dụng ở chế độ Dark Mode hay dùng phông nền đen, người dùng mới nhận biết phần camera này do nguyên lý hoạt động của màn hình AMOLED là các điểm ảnh chiếu sáng độc lập, do đó, khi hiển thị màu đen những điểm ảnh này sẽ tắt đi ngoài các việc tiết kiệm điện còn giúp thể hiện màu đen tốt hơn.

Màn hình bên trong của Z Fold3 sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2x, kích thước 7,6 inch, tần số làm tươi 120 Hz. Khi sử dụng ở chế độ Dark Mode hay dùng phông nền đen, người dùng mới nhận thấy phần camera này do nguyên lý hoạt động của màn hình AMOLED là các điểm ảnh phát sáng độc lập, do đó, khi hiển thị màu đen những điểm ảnh này sẽ tắt đi ngoài việc để dành điện còn hỗ trợ thể hiện màu đen tốt hơn.

Phần camera sẽ bị ẩn đi khi người dùng xem video, chơi game, lướt web ở chế độ toàn màn hình. Màn hình tràn viền mang lại dùng thử tốt hơn cho người sử dụng, tránh bị phân tâm giống như trên camera đục lỗ.

Phần màn hình ở địa thế camera ẩn có tần số quét thấp hơn so với khoảng 120 Hz của toàn màn hình, do đấy khi sử dụng máy ảnh để chụp, sự chênh lệch của vận tốc màn trập máy ảnh và tần số quét màn hình sẽ giúp dễ nhìn thấy địa thế của camera ẩn.Trải nghiệm thực tiễn khi xem bằng mắt thường cho thấy, trừ khi người xem tập trung để tìm phần camera, nếu không sẽ không thấy khác biệt khi sử dụng.

Phần màn hình ở địa thế camera ẩn có tần số quét thấp hơn so với tầm 120 Hz của toàn màn hình, do đó khi dùng máy ảnh để chụp, sự chênh lệch của tốc độ màn trập máy ảnh và tần số quét màn hình sẽ giúp dễ nhìn thấy vị trí của camera ẩn.Trải nghiệm thực tiễn khi xem bằng mắt thường cho thấy, trừ khi người xem tập trung để tìm phần camera, nếu không sẽ không thấy khác biệt khi sử dụng.

Khi kích hoạt camera selfie bên trong, phần màn hình quanh camera của Z Fold 3 cũng được tắt đi để ánh sáng xuyên qua. Camera trong màn hình không giúp nhiều tính năng mà chỉ có hai chức năng: chụp và quay video. Tương tự các model sử dụng camera ẩn dưới màn hình khác Samsung cũng sử dụng công nghệ AI với những thuật toán làm tăng uy tín hình ảnh.

Khi kích hoạt camera selfie bên trong, phần màn hình quanh camera của Z Fold 3 cũng được tắt đi để ánh sáng xuyên qua. Camera trong màn hình không hỗ trợ nhiều tính năng mà chỉ có hai chức năng: chụp và quay video. Tương tự các model sử dụng camera ẩn dưới màn hình khác Samsung cũng sử dụng công nghệ AI với các thuật toán làm tăng chất lượng hình ảnh.

Hình ảnh chụp khác biệt những điểm ảnh giữa phần camera và màn hình của Z Fold3. Phần camera có các điểm ảnh lớn và thưa hơn giúp khi kích hoạt camera ánh sáng có thể xuyên qua dễ dàng.

Hình ảnh chụp khác biệt những điểm ảnh giữa phần camera và màn hình của Z Fold3. Phần camera có những điểm ảnh lớn và thưa hơn giúp khi kích hoạt camera ánh sáng cũng có thể có thể xuyên qua dễ dàng.

Ảnh bên trái được chụp bởi camera selfie 10 megapixel ở màn hình bên ngoài, còn ảnh bên phải được chụp bởi camera 4 megapixel ẩn dưới màn hình của Samsung.

Chất lượng hình ảnh của camera dưới màn hình tốt với độ phân giải 4 megapixel. Tuy nhiên, khi cần chụp ảnh selfie có chất lượng tốt hơn, người sử dụng nên sử dụng camera của màn hình phụ hay bao gồm 3 camera sau và sử dụng màn hình ngoài làm kính ngắm.

Ảnh bên trái được chụp bởi camera selfie 10 megapixel ở màn hình bên ngoài, còn ảnh bên phải được chụp bởi camera 4 megapixel ẩn dưới màn hình của Samsung.

Chất lượng hình ảnh của camera dưới màn hình tích cực với độ sắc nét 4 megapixel. Tuy nhiên, khi cần chụp hình selfie có uy tín tốt hơn, người sử dụng nên sử dụng camera của màn hình phụ hay bao gồm 3 camera sau và sử dụng màn hình ngoài làm kính ngắm.

Trải nghiệm camera ẩn dưới màn hình của Z Fold3 – VnExpress

Nội dung Trải nghiệm camera ẩn dưới màn hình của Z Fold3 – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--