Tranh cãi 'iPhone có phải là một chiếc máy tính' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tranh cãi 'iPhone có phải là một chiếc máy tính' – Công Nghệ Số hóa Epic Games đang nỗ lực chứng minh rằng iPhone hoạt động như một máy tính. Nếu thành công, điều này có thể thay đổi hoàn toàn tương lai của Apple. – Công Nghệ

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic Games đang đến hồi kết và có thể tác động lớn đến các hoạt động của App Store. Trọng tâm của cuộc chiến là bất đồng của hai phía về bản tính của iPhone.

Epic cho là iPhone thực chất là một máy tính, trong lúc Apple nghĩ rằng hai thiết bị này có những khác biệt cơ bản. Tranh cãi về bản tính của iPhone đặc biệt quan trọng vì nó sẽ liên quan trực tiếp đến cách hoạt động của App Store. Apple coi đây là “trọng tài” duy kiên quyết định những ứng dụng nào sẽ được xuất hiện trên iPhone.

Nếu Epic minh chứng lập luận của mình đúng, Apple có thể phải cho phép các cửa hàng phần mềm ngoài App Store xuất hiện trên iPhone, iPad. Kết quả này có thể khiến Apple mất hàng tỷ USD trong sau này và thay đổi hoàn toàn lịch sử phát triển của hãng.

Tranh cãi 'iPhone có phải là một chiếc máy tính' - Công Nghệ Số hóa

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic Games dần đi tới hồi kết, kết quả cũng có thể khiến Apple mất hàng tỷ USD trong tương lai.

“Nếu iPhone là một chiếc máy tính, App Store đang độc quyền”, luật sư của Epic lập luận. Nếu ngược lại, này là một danh mục thiết bị biệt lập và Apple đang tìm cách đang bảo quản người dùng của mình bằng cách không cho các kho ứng dụng khác “tiếp cận” iPhone.

Karen Dunn, luật sư đại diện của Apple phản bác: “Epic đang ở đây, đòi hỏi toà án buộc Apple phải đưa các phần mềm hoặc dịch vụ chưa được kiểm tra và không đáng tin cậy vào App Store. Điều này này đi ngược cam đoan vững bền của Apple về an toàn, bảo mật, độ tin cậy với những người dùng”.

Ngược lại, luật sư của Epic lập luận, “khu vườn có tường bao quanh” của App Store không nhằm mục đích bảo mật: “Đó là về kinh doanh. Một nhân chứng là chuyên gia phân tích thị trường ước tính tỷ lệ doanh số trên App Store của Apple trong năm 2018 và 2019 là từ 75%”, luật sư của Epic nói.

Điều này dẫn đến một tranh cãi cam go khác là “thuế 30%” của Apple. Đại diện Apple lưu ý: “Hãng không tự đề ra mức thuế hoa hồng 30%. Steam – một nền tảng trò chơi đã gia nhập thị trường từ năm 2003 mới là người thiết lập số lượng này. Khi Apple xác nhập thị trường vào năm 2008, 30% được cho như chỉ tiêu trong ngành, các tài liệu nội bộ của Epic cũng thể hiện điều này”.

Việc cãi nhau về việc iPhone có phải một chiếc máy tính hay không vẫn không kết thúc. Quyết định cuối cùng sẽ thuộc sở hữu toà án bang California, Mỹ.

Khương Nha (theo Business Insider )

iPhone, Apple, Epic Games, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Tranh cãi 'iPhone có phải là một chiếc máy tính' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--