Tranh cãi về iPhone 13 phiên bản 1 TB – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tranh cãi về iPhone 13 phiên bản 1 TB – Công Nghệ Số hóa Phần lớn người dùng cho rằng iPhone 13, dung lượng 1 TB là quá lãng phí trong khi số khác nói sẵn sàng mua nếu có giá hợp lý. – Công Nghệ

Mọi việc bắt đầu khi tin đồn rằng “iPhone 13 sẽ có dung lượng lưu giữ cao gấp đôi hiện tại” rộ lên và trở thành đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trên khắp các mạng xã hội, từ châu Á đến châu Âu.

“Nghiên cứu mới cho biết người dùng ngày càng muốn có nhiều dung lượng lưu giữ hơn smartphone. Ví dụ, người dùng iPhone có xu hướng mua các phiên bản bộ nhớ cao hơn các thiết bị Android”, trang công nghệ 9to5Mac bình luận.

Một cuộc thăm dò được 9to5Mac thi hành cho thấy 70% người sử dụng nói rằng iPhone 1 TB là quá mức cần thiết. 12% người được hỏi khẳng định sẽ mua và số còn sót lại vẫn đang do dự, chưa đem ra quyết định.

Tranh cãi về iPhone 13 phiên bản 1 TB - Công Nghệ Số hóa

Tin đồn về iPhone 13 có bộ nhớ 1 TB xuất hiện ngày càng nhiều. Ảnh: Everything Apple Pro.

“Tôi thật sự không tưởng tượng được có người mang theo hơn 500 GB nhạc, ảnh hoặc video ra đường, chứ chưa nói đến 1 TB. Nếu bán smartphone dung lượng cao, ai sẽ mua cửa hàng iCloud của Apple nữa”, tài khoản Jae bình luận và thu được không ít lượt đồng tình. Tuy nhiên, một vài quan điểm trái chiều nghĩ rằng vẫn sẽ được các người có nhu cầu lưu trữ lớn. Hơn nữa, Apple cần đuổi kịp các đối thủ Android trong cuộc chạy đua công nghệ chứ không thuần tuý là nhu cầu thực tiễn của người dùng.

Trên Weibo, mạng xã hội lớn số 1 Trung Quốc, chủ đề iPhone 13 phiên bản 1 TB cũng thành chủ đề được bàn tán sôi nổi. “Đừng cãi nhau về việc ai sẽ mua iPhone 1 TB, hãy phân tích xem Apple được gì khi cải tiến dung lượng lưu trữ – đó là bài toán kinh tế”, trang công nghệ Sina viết.

Khi Apple giới thiệu iPhone 7 vào năm 2016, lần trước mắt iPhone có phiên bản 256 GB. Nhưng cùng lúc, Apple cũng bỏ phiên bản bộ nhớ thấp 16 GB và 64 GB, bản màu đen có dung lượng thấp nhất 128 GB. Tương tự khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên có dung lượng 512 GB vào năm 2018, người dùng chỉ còn 3 tuỳ chọn bộ nhớ: 64 GB, 256 GB hoặc 512 GB.

Điều đó cùng nghĩa với việc khi có một phiên bản bộ nhớ lớn ra đời, những lựa chọn bộ nhớ thấp bị cắt giảm. “Apple không cần bán iPhone 1 TB, mục tiêu của họ là giảm những bản bộ nhớ thấp, giá rẻ, buộc người sử dụng phải mua những chiếc iPhone có dung lượng cao hơn, đắt hơn”, Bozi, blogger công nghệ của Trung Quốc bình luận.

Tuy nhiên, đứng ở góc độ người dùng, một số người cho là họ vẫn sẽ mua iPhone 1 TB vì không phải lúc nào cũng có thể có có kết nối Internet để dùng iCloud. “Miễn là iPhone 13 có giá bán hợp lý, còn lại việc chọn mua hay là không vẫn tuỳ nhu cầu từng người. Giống như iPhone 12 khi mới ra mắt, mọi người đều chê và nói không mua nhưng cuối cùng Trung Quốc vẫn chính là thị trường tiêu thụ lớn bậc nhất của Apple”, người sử dụng Cao Ying bình luận.

Theo Androidauthority , dung lượng lưu trữ bình quân của iPhone có xu hướng tăng dần mỗi khi Apple ra mắt smartphone mới. Ngoài ra, theo tính toán, iPhone có dung lượng càng thấp, giá bình quân của mỗi GB lại càng cao.

Ví dụ, với iPhone SE 2020 bản 64 GB được chào bán với mức giá 399 USD – tương đương 6,23 USD/GB; bản 64 GB giá 499 USD – tương đương 3,15 USD/GB; bản 128 GB giá 549 USD – tương đương 2,14 USD/GB.

Thống kê mới nhất của Counterpoint cho thấy nhu cầu lưu trữ của người sử dụng ngày càng tăng, trong năm 2020 dung lượng lưu giữ bình quân của thiết bị iOS đã đến mốc 140,9 GB, những mẫu iPhone 128 GB dần trở nên lỗi thời, vì vậy, việc Apple nâng cấp dung lượng lưu trữ trên iPhone 13 lên 1 TB là hoàn toàn hợp lý.

Thiên An

iPhone 13, iPhone 1 TB, iPhone 13 Pro, Thiết bị, Tin

Nội dung Tranh cãi về iPhone 13 phiên bản 1 TB – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--