Trên thế giới có 3 nơi này gọi là “tuyệt mật”, nhưng giờ thì “chị Google” soi được hết

--
Web Techviewz có bài: Trên thế giới có 3 nơi này gọi là “tuyệt mật”, nhưng giờ thì “chị Google” soi được hết Có một số địa điểm trên thế giới khiến ai cũng tò mò, bởi chúng được coi là “tuyệt mật” và rất ít người có trách nhiệm ở đó mới được vào. Nhưng sức mạnh của công nghệ đúng là đáng nể: Giờ thì Google Maps chụp ảnh được hết, nên ai cũng có thể xem.

Có một số địa chỉ trên toàn cầu khiến ai cũng tò mò, bởi chúng được cho là “tuyệt mật” và rất ít người chịu trách nhiệm ở đó mới được vào. Nhưng sức mạnh của công nghệ đúng là đáng nể: Giờ thì Google Maps chụp ảnh được hết, nên ai cũng cũng có thể xem.

Vệ tinh của Google Maps cũng đều có thể khiến những địa điểm “tối mật” của thế giới trở nên ít bí mật đi một ít đối thuộc mọi người, bằng phương pháp chụp lại hình ảnh những nơi đó từ trên cao. Tất nhiên, với một số địa chỉ cực kỳ quan trọng, liên quan đến an ninh của các quốc gia thì Google phải làm mờ đi ngay khi trên bản đồ điện tử của mình. Nhưng có 3 địa chỉ khác vốn cũng đã được nghĩ là “siêu bí mật” thời giờ đây chúng ta cũng đều có thể phần nào “chiêm ngưỡng” rồi.

Trại David – nơi nghỉ ngơi của Tổng thống Mỹ

Trại David, nơi mọi người có lái xe qua cũng chưa được dừng. Ảnh: Google Maps.

Từ đầu những năm 1940, Trại David, cách Washington D.C. (Mỹ) khoảng gần 100km về hướng Bắc, đã được dùng làm nơi nghỉ của các Tổng thống Mỹ và gia đình họ. Khu vực này được bao bọc bởi những hàng rào an ninh tuyệt đối và tất nhiên là công chúng chưa được vào. Thậm chí, những bác tài qua các con đường quanh đó cũng chưa được dừng xe.

Nhưng vệ tinh của Google thì cũng có thể có thể chụp được ảnh, như bạn thấy đấy.

Căn cứ Hải quân Hoàng gia Anh

Căn cứ quân sự rất quan trọng thuộc Hải quân Hoàng gia Anh. Ảnh: Google Maps.

Căn cứ Hải quân Clyde ở Scotland của Hải quân Hoàng gia Anh, còn được xem là Faslane, là căn cứ dành riêng cho những tàu ngầm hạt nhân và tàu ngầm tấn công. Đây là phần nào trong Hệ thống Tên lửa Răn đe 3 mũi. Do tầm quan trọng như thế nên Faslane được bảo vệ có vũ trang 24/24 giờ và tất nhiên là công chúng chưa được phép lại gần. Chỉ nhờ Google Maps mà chúng ta mới cũng đều có thể nhìn thấy nơi này.

Khu vực 51

Khu vực 51, một trong số nơi được cho là huyền bí nhất thế giới. Ảnh: Google Maps.

Khu vực 51 có lẽ là một trong các căn cứ quân sự nổi tiếng nhất thế giới, vì vây quanh đó là rất nhiều bí ẩn. Nó nằm tách biệt ở sa mạc Nam Nevada (Mỹ). Có nhiều tin tức đồn đoán rằng nơi này lưu trữ những bí mật về đĩa bay và người dưng Trái Đất. Đến cả máy bay cũng chưa được phép bay qua khu vực này. Tuy nhiên, Google Maps vẫn chụp được ảnh và đây có vẻ là chỗ để phát triển những cái máy bay hiện đại chứ không phải là chỗ nghiên cứu đĩa bay.

Qua những điều đó thì mới thấy rằng trong xã hội thời công nghệ cao và trên mạng Internet, hầu như chẳng có điều gì được cho là tuyệt đối bí mật cả.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/tren-the-gioi-co-3-noi-nay-goi-la-tuyet-mat-nhung-gio-thi-chi-goo… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/tren-the-gioi-co-3-noi-nay-goi-la-tuyet-mat-nhung-gio-thi-chi-google-soi-duoc-het-post1365504.tpo

Google

Nội dung Trên thế giới có 3 nơi này gọi là “tuyệt mật”, nhưng giờ thì “chị Google” soi được hết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--