Trực thăng của NASA bay xa kỷ lục trên Sao Hỏa

--
Web Techviewz có bài: Trực thăng của NASA bay xa kỷ lục trên Sao Hỏa Máy bay trực thăng Ingenuity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã hoàn thành chuyến bay thứ ba trên Sao Hỏa, đặc biệt, đã bay “nhanh hơn và xa hơn” bất kỳ chuyến bay thử nghiệm nào trên Trái Đất.

Máy bay trực thăng Ingenuity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã xong xuôi chuyến bay thứ ba trên Sao Hỏa, đặc biệt, đã bay “nhanh hơn và xa hơn” bất kỳ chuyến bay thử nghiệm nào trên Trái Đất.

Trực thăng NASA lập kỳ tích với chuyến bay lịch sử trên hành tinh đỏ Trực thăng của NASA tạo kỳ tích trên sao Hỏa

Trực thăng của NASA bay xa kỷ lục trên Sao Hỏa            

Hình ảnh trên Sao Hỏa được tàu thám hiểm Perseverance chụp. Ảnh NASA. 

NASA ngày 25/4 cho thấy máy bay trực thăng này đã di chuyển được 50 m với vận tốc tối đa 2 m/giây trong chuyến “hành trình” này.

Đây là chuyến bay thứ ba của Ingenuity kể từ thời điểm chiếc trực thăng đặc biệt này thi hành chuyến bay đầu tiên lịch sử trên Hành tinh Đỏ hồi đầu tháng.

Ingenuity đã đến được sao Hỏa hồi tháng 2 trên chiếc tàu thám hiểm Perseverance sau cuộc thám hiểm kéo dài 7 tháng từ Trái đất.

Chuyến bay trước mắt của Ingenuity trên Sao Hỏa vào ngày 19/4 là chuyến bay đầu tiên của 1 cái máy bay chạy bằng năng lượng trên một hành tinh khác.

NASA cho biết những hình ảnh được Ingenuity ghi lại trong suốt 80 giây của chuyến bay sẽ có đưa trở lại Trái đất trong các ngày tới.

Cơ quan vũ trụ Mỹ cũng cho thấy máy bay trực thăng này sẽ sớm thực hành chuyến bay thứ tư trên Sao Hỏa.

Việc vận hành bay trên Sao Hỏa gặp nhiều khó khăn do những điều kiện đặc biệt trên hành tinh này, như bầu khí quyển chỉ có mật độ tương đương 1% trên Trái Đất.

Thí nghiệm Ingenuity sẽ kết thúc sau 1 tháng nữa để tàu thám hiểm Perseverance quay trở lại trọng trách chính là kiếm tìm các dấu hiệu về sự sống của vi sinh vật trên sao Hỏa.

Tuần trước, NASA cho thấy họ đã đạt được một thành quả đầu tiên trong sứ mệnh đến Sao Hỏa sau khi chuyển đổi carbon dioxide từ khí quyển Sao Hỏa thành oxy tinh khiết, cũng có thể có thể thở được.

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Truc-thang-cua-NASA-bay-xa-ky-luc-tren-Sao-Hoa-638665/ Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Truc-thang-cua-NASA-bay-xa-ky-luc-tren-Sao-Hoa-638665/

Sao hoa

Nội dung Trực thăng của NASA bay xa kỷ lục trên Sao Hỏa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--