Trung Quốc cấm tiền điện tử, người dân liệu có bán tháo?

--
Web Techviewz có bài: Trung Quốc cấm tiền điện tử, người dân liệu có bán tháo? Tương lai dành cho tiền điện tử đang là dấu hỏi lớn khi Trung Quốc đã siết chặt hơn nữa các hoạt động đối với tiền điện tử.

Tương lai dành riêng cho tiền điện tử đang là dấu hỏi lớn khi Trung Quốc đã siết chặt hơn nữa các hoạt động đối với tiền điện tử.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính tiến hành bất kỳ hoạt động mua bán nào liên quan đến tiền điện tử và cảnh báo không được giao dịch. Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin được Tesla chấp nhận trong thời gian ngắn, hiện đã trở nên cấm đối với các doanh nghiệp tài chính Trung Quốc. Tuy nhiên, lệnh cấm này không ảnh hưởng đến các cá nhân.

Trung Quốc cấm tiền điện tử, người dân liệu có bán tháo?            

Trung Quốc là quốc gia có “thợ đào tiền điện tử” nhiều nhất thế giới.

Theo Reuters, thông báo này được công bố bởi ba bộ phận trong nghề tài chính Trung Quốc, bao gồm Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, cùng Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc. Các bộ phận này cho biết quyết định được đem ra vì những không may trong giao dịch tiền điện tử.

Trong cùng một phát biểu được mang ra với Reuters, ba cơ quan nói trên cho biết: “Gần đây, giá tiền điện tử đã tăng vọt và giảm mạnh. Giao dịch đầu cơ tiền điện tử đã phục hồi, xâm phạm nghiêm trọng đến an toàn gia sản của mọi người và phá vỡ trật tự kinh tế cũng giống tài chính thông thường”.

Lệnh cấm có tức là các ngân hàng và trung tâm phải trả trực tuyến không được cung cấp bất kỳ cửa hàng nào liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cho dù là đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán. Trao đổi tiền điện tử và cung cấp tiền điện tử cũng bị cấm.

Tuy nhiên, các cá nhân tránh bị cấm nắm giữ tiền điện tử. Vì vậy họ vẫn cũng đều có thể tích trữ tiền điện tử nếu muốn, nhưng để thực hành các giao dịch thông qua các doanh nghiệp tài chính là không thể.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-cam-tien-dien-tu-nguoi-dan-lieu-co-ban-thao-5020212057583546.htm Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-cam-tien-dien-tu-nguoi-dan-lieu-co-ban-thao-5020212057583546.htm

Trung Quốc, tiền điện tử, lệnh cấm, thương mại, bitcoin,

Nội dung Trung Quốc cấm tiền điện tử, người dân liệu có bán tháo? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--