Trung Quốc lại phóng thêm vệ tinh viễn thám vào quỹ đạo

--
Web Techviewz có bài: Trung Quốc lại phóng thêm vệ tinh viễn thám vào quỹ đạo Trung Quốc đã tiến hành hai vụ phóng vệ tinh viễn thám Yaogan trong tuần trước trong khi phần lớn thế giới chờ đợi xem tên lửa Trường Chinh (Long March) 5B sẽ rơi ở đâu khi trở về Trái đất.

Trung Quốc đã tiến hành hai vụ phóng vệ tinh viễn thám Yaogan trong tuần trước trong lúc phần lớn ngoài nước chờ đón xem tên lửa Trường Chinh (Long March) 5B sẽ rơi ở đâu khi trở về Trái đất.

Trung Quốc lại phóng thêm vệ tinh viễn thám vào quỹ đạo            

Tên lửa Trường Chinh phóng lên quỹ đạo mang theo 3 hoả tiễn Yaogan-30 (08) hồi cuối tháng 4.

Không có hình ảnh cùng một số chi tiết về vệ tinh Yaogan được công bố, giống như những vụ phóng bí mật được thi hành bởi các quốc gia khác. Các vệ tinh dòng Yaogan được những nhà phân tích phương Tây hiểu là vệ tinh do thám của quân đội Trung Quốc.

Một báo cáo từ Viện Cải tiến vệ tinh vi mô của Viện Khoa học Trung Quốc (CAS) cho biết, vệ tinh Yaogan-30 (08) có chế độ hoạt động mạng đa vệ tinh mới, chủ yếu được sử dụng để khảo sát môi trường điện từ và các thí nghiệm kỹ thuật liên quan.

Báo cáo cho biết tuổi đời và độ tin cậy của vệ tinh cũng sẽ được cải thiện so với các vệ tinh được phóng trước đó .

Trên chuyến bay còn có Tianqi-12, một vệ tinh nhỏ dùng để kết nối dữ liệu Internet of Things (IoT) cho dịch vụ thương mại Guodian Gaoke có trụ sở tại Bắc Kinh.

Yaogan-34 được mô tả như 1 vệ tinh viễn thám quang học để khảo sát tài nguyên đất, quy hoạch đô thị, thiết kế mạng lưới đường bộ, ước lượng công suất cây trồng và ngăn ngừa và giảm nhẹ thiên tai. Nó cũng sẽ cung cấp các dịch vụ thông tin cho việc xây dựng Vành đai và Con đường, chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu và khu vực của Trung Quốc.

Đây là vụ phóng lần thứ 12 và 13 của Trung Quốc năm 2021. Trung Quốc đặt mục tiêu phóng ít nhất 40 lần trong năm nay.

Cũng dự kiến ​​vào tháng 5 có vụ phóng tàu vũ trụ chở hàng và tiếp nguyên liệu Tianzhou-2 lên mô-đun trạm vũ trụ Thiên Hà mới do Long March 5B phóng gần đây.

Nguồn: https://tienphong.vn/trung-quoc-lai-phong-them-ve-tinh-vien-tham-vao-quy-dao-post1336213.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/trung-quoc-lai-phong-them-ve-tinh-vien-tham-vao-quy-dao-post1336213.tpo

Ve tinh

Nội dung Trung Quốc lại phóng thêm vệ tinh viễn thám vào quỹ đạo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--