Trung Quốc nuôi ý tưởng “tiêu diệt tiểu hành tinh” đe dọa Trái đất

--
Web Techviewz có bài: Trung Quốc nuôi ý tưởng “tiêu diệt tiểu hành tinh” đe dọa Trái đất Trung Quốc vừa thông báo dự định có các cuộc thảo luận về việc xây dựng một hệ thống phòng thủ chống các tiểu hành tinh gần Trái đất.

Trung Quốc vừa thông báo dự định có các cuộc thảo luận về việc xây dựng một hệ thống phòng thủ chống các tiểu hành tinh gần Trái đất.

Cuộc đàm phán diễn ra khi Trung Quốc hứa sẽ gia tăng tham vọng cho những sứ mệnh dài hạn trong không gian. Quốc gia này đã tập trung vào các sứ mạng không gian trong những năm mới đây và cách đây không lâu bảo rằng họ sẽ làm việc với Nga để xây dựng một trạm vũ trụ và thậm chí là căn cứ trên Mặt Trăng.

Trung Quốc nuôi ý tưởng “tiêu diệt tiểu hành tinh” đe dọa Trái đất            

Các tiểu hành tinh có thể dọa dẫm sự tồn tại của Trái đất.

Hiện tại, Trung Quốc cũng đã và đang tìm cách thiết lập một chương trình không gian và lên kế hoạch hàng ngàn chuyến bay vũ trụ hằng năm để chở hàng chục nghìn tấn hàng hóa và hành khách lên không gian vào năm 2045. Quốc gia này còn nhắm đến một sứ mệnh đặt các tàu thăm dò trên các tiểu hành tinh gần Trái đất để thu thập các mẫu và đang lên kế hoạch cho một sứ mạng với một tàu vũ trụ khác xoay quanh một sao chổi.

Tuy nhiên, những trọng trách đó chắc chắn là một chặng đường dài. Tân Hoa Xã cho thấy sẽ mất tối thiểu một thập kỷ để hoàn thành. Hiện tại, NASA bị cấm làm việc với Trung Quốc trong bất kỳ dự án không gian nào, do đó, bất kỳ chương trình nào mà Trung Quốc thực hiện với Nga hoặc các quốc gia khác theo mặc định sẽ không có sự bổ trợ của NASA.

Các nhà khoa học trên toàn toàn cầu đều hiểu được những tác động của tiểu hành tinh với Trái đất đã gây nên sự tuyệt chủng hàng loạt trong quá khứ. Một tiểu hành tinh va quệt với Trái đất là nguyên do gây ra sự diệt vong của khủng long và dẫn đến việc các loài động vật có vú chiếm lấy thế giới. Trung Quốc chắc chắn không phải là quốc gia duy nhất lo ngại về các tiểu hành tinh gần Trái đất. NASA và các bộ phận vũ trụ khác cũng đã lên kế hoạch nhằm thành lập hệ thống phòng thủ cho hành tinh.

Trung Quốc nuôi ý tưởng “tiêu diệt tiểu hành tinh” đe dọa Trái đất            

Va chạm giữa tiểu hành tinh với Trái đất trong quá khứ là lý do khiến khủng long bị tiệt chủng.

Trung Quốc không nêu chi tiết về hệ thống bảo quản tiểu hành tinh của họ. Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ quốc gia này đang nói tới một hệ thống đặt trên không gian hay một hệ thống sẽ phóng từ Trái đất.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-nuoi-y-tuong-tieu-diet-tieu-hanh-tinh-de-doa-trai-dat-5020212545583… Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-nuoi-y-tuong-tieu-diet-tieu-hanh-tinh-de-doa-trai-dat-50202125455833328.htm

Trung Quốc, tiểu hành tinh, vũ trụ, NASA, Trái đất, hệ thống phòng thủ

Nội dung Trung Quốc nuôi ý tưởng “tiêu diệt tiểu hành tinh” đe dọa Trái đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--