TV 8K viền siêu mỏng giá 180 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: TV 8K viền siêu mỏng giá 180 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa Samsung Neo QLED 75QN900A có viền mỏng 0,9 mm, kích thước màn hình 75 inch cùng độ phân giải 8K cao nhất hiện nay. – Công Nghệ

Neo QLED thuộc dòng TV cao cấp của Samsung trong năm 2021, gồm 4 model, chia làm hai loại độ phân giải: 8K và 4K. Bao gồm: QN900A, QN800A là 8K và QN90A, QN85A là 4K.

Dòng 8K có kích thước đỉnh cao là 85 inch, nhỏ đặc biệt là 65 inch, trong khi dòng 4K nhỏ nhất là 50 inch. Trong hình là model QN900A kích cỡ 75 inch độ sắc nét 8K.

Khác biệt lớn số 1 của dòng mặt hàng này so với QLED cao cấp năm ngoái là mỏng hơn ở cả viền, thân máy cũng giống hộp kết nối One Connect Box.

Neo QLED thuộc dòng TV cao cấp của Samsung trong năm 2021, gồm 4 model, chia thành hai loại độ phân giải: 8K và 4K. Bao gồm: QN900A, QN800A là 8K và QN90A, QN85A là 4K.

Dòng 8K có kích cỡ cao nhất là 85 inch, nhỏ nhất là 65 inch, trong khi dòng 4K nhỏ đặc biệt là 50 inch. Trong hình là model QN900A kích cỡ 75 inch độ nét 8K.

Khác biệt lớn số 1 của dòng sản phẩm này so với QLED cấp cao năm ngoái là mỏng hơn ở cả viền, thân máy cũng giống hộp kết nối One Connect Box.

Dòng cao cấp Neo QLED QN900A gần như không có viền, độ mỏng 0,9 mm ở ba cạnh. Độ dày TV cũng giảm còn 15 mm, bằng nửa so với dòng QLED cấp cao độ phân giải 8K năm ngoái của Samsung.

Dòng cao cấp Neo QLED QN900A gần như không có viền, độ mỏng 0,9 mm ở ba cạnh. Độ dày TV cũng giảm còn 15 mm, bằng nửa so với dòng QLED cấp cao độ phân giải 8K năm ngoái của Samsung.

Có cùng kích cỡ 75 inch, phiên bản thuộc series QN800A có tính dày ba cạnh viền lớn hơn dòng QN900A, nhưng vẫn mỏng hơn so với thế hệ QLED cao cấp năm ngoái.

Neo QLED là công nghệ màn hình mới nhất của Samsung với đèn nền Quantum Mini LED – nhỏ hơn 40 lần so với đèn Led thông thường. Đồng thời, TV sử dụng thấu kính để phân tán ánh sáng và cố định đèn LED tại chỗ, giúp bỏ hiện tượng chói. Neo QLED tăng độ sáng lên 12-bit bằng 4.096 bước, tăng bài bản dùng thử HDR. Theo đó, vùng tối sẽ tối hơn và các vùng sáng sẽ sáng hơn.

Có cùng kích cỡ 75 inch, phiên bản thuộc series QN800A có độ dày ba cạnh viền lớn hơn dòng QN900A, nhưng vẫn mỏng hơn so với thế hệ QLED cấp cao năm ngoái.

Neo QLED là công nghệ màn hình mới nhất của Samsung với đèn nền Quantum Mini LED – nhỏ hơn 40 lần so với đèn Led thông thường. Đồng thời, TV sử dụng thấu kính để phân tán ánh sáng và cố định đèn LED tại chỗ, giúp bỏ hiện tượng chói. Neo QLED tăng độ sáng lên 12-bit bằng 4.096 bước, tăng chuyên sâu dùng thử HDR. Theo đó, vùng tối sẽ tối hơn và các vùng sáng sẽ sáng hơn.

Phần khung viền bằng kim loại với những lỗ nhỏ để phát tán âm thanh. Thiết kế này cấp phép người sử dụng treo TV vào sát tường để tận dụng lợi thế mỏng, nhưng vẫn không làm giảm dùng thử nghe. Thông thường, các TV khác có loa đặt sau lưng hoặc mặt dưới của cạnh nhưng khó tạo nên được hiệu ứng âm thanh vòm như dòng Neo QLED cấp cao của Samsung.

Phần khung viền bằng kim loại với những lỗ nhỏ để phát tán âm thanh. Thiết kế này cho phép người dùng treo TV vào sát tường để tận dụng ưu thế mỏng, nhưng không làm giảm dùng thử nghe. Thông thường, các TV khác có loa đặt sau lưng hoặc mặt dưới của cạnh nhưng khó tạo nên được hiệu ứng âm thanh vòm như dòng Neo QLED cao cấp của Samsung.

Phần mặt lưng với thiết kế 8 củ loa được chia đều sang hai bên, nhưng âm thanh sẽ có đưa ra các cạnh viền. TV sử dụng công nghệ SpaceFit Sound mới, dùng dữ liệu thu được từ micro để phân tích môi trường, đưa ra hiệu ứng âm thanh thích hợp nhất. Phần mềm Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) sẽ theo dõi chuyển động trên màn hình TV để tạo giả lập âm thanh 3 chiều, phù phù hợp với khung cảnh. Các thử nghiệm nhanh cho biết uy tín âm thanh của loa tốt, đủ xem các bộ phim động thái ở không gian 20 m2.

Giống các model TV cấp cao khác của Samsung, sản phẩm có Q-Symphony để phối phù hợp với loa thanh (mua rời) để tạo các hiệu ứng đa chiều tốt hơn. Các phiên bản của dòng QN900A đều được tặng kèm một loa thanh HW-950A giá 34 triệu đồng.

Phần mặt lưng với thiết kế 8 củ loa được chia đều sang hai bên, nhưng âm thanh sẽ được đem ra các cạnh viền. TV sử dụng công nghệ SpaceFit Sound mới, dùng dữ liệu thu được từ micro để phân tích môi trường, đưa ra hiệu ứng âm thanh phù hợp nhất. Phần mềm Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) sẽ theo dấu chuyển động trên màn hình TV để tạo giả lập âm thanh 3 chiều, thích hợp với khung cảnh. Các thí nghiệm nhanh cho thấy chuyên sâu âm thanh của loa tốt, đủ xem những bộ phim hành động ở không gian 20 m2.

Giống các model TV cao cấp khác của Samsung, mặt hàng có Q-Symphony để phối phù hợp với loa thanh (mua rời) để tạo các hiệu ứng đa chiều tốt hơn. Các phiên bản của dòng QN900A đều được tặng kèm một loa thanh HW-950A giá 34 triệu đồng.

Dòng TV cao cấp nhất của Samsung cũng sử dụng thiết kế đưa các cổng kết nối cùng một số linh kiện xuống hộp One Connect Box để thiết kế mỏng hơn. Cáp hai đầu với một đầu lớn hơn gắn vào thân TV cùng dây nhỏ và mảnh, vỏ trong suốt. Hãng cũng thiết kế hộp gắn thẳng vào chân TV phía sau khá tiện và sử dụng một cáp kết nối dày hơn và ngắn hơn. Nếu treo tường, hộp có thể giấu trong kệ nhờ chỉ cần đi một dây duy nhất lên TV.

So với năm ngoái, hộp One Connect Box đã mỏng đi đáng kể, từ khoảng 80 mm xuống còn 40,7 mm. Cổng kết nối đầy đặn với 4 cổng HDMI, trong đó có một hỗ trợ eARC; ba cổng USB 3.0; cổng mạng LAN; cổng quang kết nối hệ thống âm thanh ngoài cùng một lỗ cắm ăng-ten để bắt sóng truyền hình kỹ thuật số từ ăng-ten hoặc cáp.

So với năm ngoái, hộp One Connect Box đã mỏng đi đáng kể, từ khoảng 80 mm xuống còn 40,7 mm. Cổng kết nối đầy đặn với 4 cổng HDMI, trong đấy có một hỗ trợ eARC; ba cổng USB 3.0; cổng mạng LAN; cổng quang kết nối hệ thống âm thanh ngoài cùng một giắc cắm ăng-ten để bắt sóng truyền hình kỹ thuật số từ ăng-ten hoặc cáp.

Tương tự các loại TV khác của Samsung trong năm 2021, Neo QLED QN900A cũng sử dụng điều khiển pin năng lượng mặt trời, có thể chủ động sạc qua cổng USB-C. Trên điều khiển có nút nhận dạng giọng nói. Một điểm mới là TV đã bổ trợ Google Asisstant nên có thể tìm kiếm, ra lệnh bằng giọng tiếng Việt chính xác.

Tương tự các dòng TV khác của Samsung trong năm 2021, Neo QLED QN900A cũng sử dụng điều khiển pin năng lượng mặt trời, có thể chủ động sạc qua cổng USB-C. Trên điều khiển có nút nhận dạng giọng nói. Một điểm mới là TV đã bổ trợ Google Asisstant nên có thể tìm kiếm, ra lệnh bằng giọng tiếng Việt chính xác.

Tính năng đa màn hình trên 75QN900A có thể phát một bên là tín hiệu truyền hình cùng 1 bên phản chiếu hình ảnh từ iPhone thông qua kết nối AirPlay.

Tính năng đa màn hình trên 75QN900A cũng có thể có thể phát 1 bên là tín hiệu truyền hình và 1 bên phản chiếu hình ảnh từ iPhone thông qua kết nối AirPlay.

Dòng TV Neo QLED được trang bị chip xử lý Neo Quantum tích hợp AI, cho phép nâng độ nét lên 4K hoặc 8K từ nguồn phát chuyên sâu thấp. Neo QLED cũng hỗ trợ game thủ với tính năng Ultrawide Gameview – thay đổi tỷ suất hiện thị theo tỷ suất siêu rộng 21:9 hoặc 32:9. Ngoài ra, giao diện Game Bar cấp phép người chơi thay đổi tỷ lệ khung hình, kiểm tra độ trễ tín hiệu và kết nối tai nghe để chơi game.

Neo QLED QN900A bản 75 inch có mức giá 180 triệu vnd trong khi bản QN800A cùng kích cỡ là 140 triệu đồng.

Dòng TV Neo QLED được chuẩn bị bộ giải quyết Neo Quantum tích hợp AI, cấp phép nâng độ nét lên 4K hoặc 8K từ nguồn phát chuyên nghiệp thấp. Neo QLED cũng bổ trợ game thủ với tính năng Ultrawide Gameview – thay đổi tỷ suất hiện thị theo tỷ suất siêu rộng 21:9 hoặc 32:9. Ngoài ra, giao diện Game Bar cấp phép người chơi thay đổi tỷ lệ khung hình, kiểm tra độ trễ tín hiệu và kết nối tai nghe để chơi game.

Neo QLED QN900A bản 75 inch có mức giá 180 triệu vnd khi đang bản QN800A cùng kích thước là 140 triệu đồng.

Tuấn Hưng

TV 8K viền siêu mỏng giá 180 triệu đồng – VnExpress

Nội dung TV 8K viền siêu mỏng giá 180 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--