TV Bravia XR tối ưu trải nghiệm giải trí tại gia – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: TV Bravia XR tối ưu trải nghiệm giải trí tại gia – Tin Công Nghệ Số hóa Với bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR, TV Bravia XR tối ưu hình ảnh, âm thanh theo nội dung thưởng thức, cho trải nghiệm giải trí tại nhà sống động. – Tin Công Nghệ

Đích đến của hãng sản xuất TV là truyền tải đúng ý đồ của hãng sản xuất nội dung cho người xem phim, thể thao, tin tức hay trò chơi… Để xong xuôi được điều này, TV cần khả năng xử lý thích ứng với mỗi loại nội dung, tái tạo hình ảnh, âm thanh 1 lối sống động. Bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR chính là lời giải của nhà sản xuất Sony cho bài toán này.

Chất lượng hình ảnh, âm thanh sinh động

Với TV Bravia XR, Sony xử lý hình ảnh bằng công nghệ XR Picture, còn XR Sound xử lý âm thanh. Theo đó, công nghệ XR Picture sẽ tái tạo màu sắc theo phương pháp con người cảm nhận. Bốn nhân tố của hình ảnh gồm màu sắc, độ phân giải, tương phản và chuyển động sẽ được xử lý thích ứng theo từng loại nội dung.

TV Bravia XR tối ưu trải nghiệm giải trí tại gia - Tin Công Nghệ Số hóa

Với bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR, TV Bravia XR X95J mang đến dùng thử sống động bao gồm cả âm thanh, hình ảnh.

Chẳng hạn với phim ảnh, XR Clarity sẽ tạo độ phân giải nhưng vẫn giữ được độ mượt mà, mềm mại của chi tiết, đặc biệt là làn da. Với cảnh quay cận nhân vật, công nghệ này giúp gương mặt hiện lên tự nhiên, có đường cong và độ bóng của làn da, thể hiện có chiều sâu, khỏi bị bệt màu. Độ tương phản cao, thể hiện tích cực với mọi thể loại phim.

Dòng cấp cao của TV Bravia XR còn bổ trợ tính năng Netflix Calibrated Mode. Các thiết lập hình ảnh từ nhà cung cấp được khởi tạo chính xác trên TV Sony, truyền đạt thật thà đến người xem.

TV Bravia XR tối ưu trải nghiệm giải trí tại gia - Tin Công Nghệ Số hóa

Công nghệ XR Clarity trên TV OLED A90J giúp hình ảnh có độ phân giải cao sắc nét.

Nếu là tín đồ bóng đá, Bravia XR sẽ đem sân cỏ thu về trước màn hình của bạn. Màu xanh của mặt sân cỏ sẽ trông mướt hơn, tăng độ tương phản. Cùng với đó là tính năng XR Motion và tăng tần số quét, giúp chuyển động mượt mà hơn.

Tương tự với âm thanh, công nghệ XR Sound định vị chuẩn xác nơi phát ra âm thanh và đưa vào chính xác địa thế trên màn hình. Trên TV Bravia XR, âm thanh sẽ chẳng những phát theo hướng ngang TV mà được nâng lên chuẩn 5.1.2 kênh, tạo cảm giác như đang phát ra bao quanh người xem. Với công nghệ này, Sony giúp người sử dụng hưởng thụ âm thanh chân thực như trong khi xem ngoài rạp chiếu.

Nếu là game thủ, Bravia XR sẽ trở thành chiếc màn hình máy tính khi bổ trợ chuẩn HDMI 2.1. Nội dung thông qua cổng kết nối này có thể đạt chuẩn 4K 120 khung hình mỗi giây. Các trận chiến sẽ mượt mà hơn, khi TV có thể thay đổi tốc độ làm tươi Variable Refresh (VRR) và độ trễ thấp Auto Low Latency Mode (ALLM). Những trang bị này đảm bảo cho cả người sử dụng có yêu cầu khắt khe.

Kho chương trình đa chủng loại

Bên cạnh công nghệ, Sony còn mang đến kho giải trí đa chủng loại cho người dùng thông qua nền tảng Smart TV (Google TV). Ở màn hình chính, người dùng có thể lướt xem các nội dung được đề xuất cho riêng mình với thẻ For you hoặc gộp các bộ phim, chương trình truyền hình yêu thích vào Watchlist.

TV Bravia XR tối ưu trải nghiệm giải trí tại gia - Tin Công Nghệ Số hóa

TV Bravia OLED A80J mở ra ngoài nước giải trí phong phú cho người dùng.

Thương hiệu TV Nhật Bản còn bắt tay với những nhà cung cấp nội dung để đem đến kho phim, chương trình đặc sắc từ FPT Play, Galaxy Play, VietOn, Clip TV hay VTV Cab On…, ưu đãi gói thuê bao lên đến một năm. Cùng với đó là nội dung giải trí đa dạng trên Netflix, YouTube.

Sony kỳ vọng, với Bravia XR, người dùng tương tác với TV sẽ không còn bị giới hạn chỉ qua chiếc điều khiển từ xa. Sự phối hợp giữa nền tảng Google TV, trợ lý tiếng nói Google Assistant và micro tích hợp trên Bravia XR cấp phép điều khiển bằng giọng nói mà chẳng cần remote. Người dùng chỉ cần gọi “Ok Google”, sau đó kiếm tìm thông tin, bộ phim hoặc điều khiển thiết bị thông minh trong nhà.

Ngoài ra, Bravia XR mang đến cho người dùng lựa chọn đa dạng về kích thước. Theo đó, TV 50 inch sẽ phù hợp với không gian nhỏ, trong phòng riêng, TV 85 inch thích hợp với đại phòng tiếp khách hay phòng thiết kế riêng để xem phim. Người dùng cũng có thể lựa chọn theo model mong muốn, đơn cử với mẫu X90J, sẽ được bốn tùy chọn 50 inch, 55 inch, 65 inch và 75 inch. Hoặc với dòng TV 65 inch, người dùng có thể chọn model cận cao cấp như X95J hay OLED A80J, A90J phong cách hơn.

Hà Thanh (Ảnh: Sony )

Sony, Bravia TV, giải trí tại gia

Nội dung TV Bravia XR tối ưu trải nghiệm giải trí tại gia – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--