TV Micro LED giá 3 tỷ đồng của Samsung – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: TV Micro LED giá 3 tỷ đồng của Samsung – Công Nghệ Số hóa Samsung sắp bán TV công nghệ Micro LED mới tại Việt Nam với phiên bản 99 inch giá 3 tỷ đồng và 110 inch giá 3,45 tỷ đồng. – Công Nghệ

Giống thị trường thế giới, Việt Nam cũng bán hai bản kích thước thật to lớn trước. Phiên bản 88 inch sẽ ra mắt vào quý III, bản nhỏ nhất (76 inch) chưa được ban bố thời điểm bán. Sau khi đặt hàng TV này, người sử dụng phải đợi 2 tháng để được sử dụng sản phẩm.

TV Micro LED giá 3 tỷ đồng của Samsung - Công Nghệ Số hóa

Samsung bán TV Micro LED tại Việt Nam cùng theo với thị trường Hàn Quốc. Ảnh: Tuấn Hưng.

Dòng Micro LED mới của Samsung sử dụng các đèn LED với kích thước micromet để thay thế đèn nền và tấm lọc màu trong màn hình thông thường. Nó có khả năng tự chiếu sáng, tạo ra ánh sáng và sắc màu dựa trên cấu trúc pixel riêng. Theo nhà sản xuất, do sử dụng diode vô cơ phát quang nên độ bền màu, ánh sáng sẽ không bị giảm sau một khoảng thời gian sử dụng. Trên thị trường, công nghệ điểm ảnh tự chiếu sáng cũng xuất hiện trên dòng OLED của LG nhưng là diode hữu cơ phát quang.

TV Micro LED thể hiện 100% gam màu DCI và Adobe RGB, đồng thời đảm bảo độ chính xác của những hình ảnh có gam màu rộng, được chụp bằng máy ảnh DSLR cao cấp. Màu sắc hiển thị chân thực như thật. Độ sáng thể hiện chính xác trên màn hình độ nét 4K với 8 triệu pixel.

TV Micro LED còn có ưu điểm về thiết kế. Tỷ lệ màn hình so với thân máy là 99,99%. Phần viền đen được loại bỏ hoàn toàn, chỉ từ lại phần màn hình trước mắt người dùng.

Samsung đã tối ưu hóa tính năng Smart TV để tận dụng kích thước màn hình lớn. Người dùng có thể dùng tính năng MultiView để theo dấu 4 nguồn hình ảnh cùng lúc, hoặc hai hình ảnh với kích thước 55 inch (trên TV 110 inch). Người dùng cũng có thể có thể kết nối nhiều nguồn phát khác nhau để xem tin tức, phim và nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình.

TV Micro LED giá 3 tỷ đồng của Samsung - Công Nghệ Số hóa

TV Micro LED có viền màn hình và thân TV đều mỏng với tỷ lệ hiển thị mặt trước 99,99%.

Sản phẩm đầu tiên dùng công nghệ Micro LED của Samsung là The Wall, được tung ra năm 2018 với kích cỡ 292 inch. Do sử dụng cơ chế module rời, thiết bị cần đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt khá phức tạp và không phù phù hợp với người sử dụng phổ thông. Phiên bản 146 inch từng được đón về Việt Nam với giá hơn 9 tỷ đồng.

Tuấn Hưng

Samsung Micro LED, Samsung, Thiết bị, Tin

Nội dung TV Micro LED giá 3 tỷ đồng của Samsung – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--